rssheader

25/07/2021

Bắc Giang:  Áp dụng Chỉ thị 15 với huyện Yên Dũng từ 6h ngày 22/6

Đăng Chung - 21/06/2021, 20:05 GMT+07 | Thời sự
Huyện Yên Dũng thực hiện Chỉ thị số 15 từ 6h ngày 22/6 (Ảnh minh họa). Huyện Yên Dũng thực hiện Chỉ thị số 15 từ 6h ngày 22/6 (Ảnh minh họa).

Chiều 21/6, UBND tỉnh Bắc Giang có Quyết định điều chỉnh áp dụng biện pháp cách ly xã hội từ Chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15 thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 đối với huyện Yên Dũng.

Quyết định nêu rõ, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 10 người trong 1 phòng, không tụ tập từ 5 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng. 

Dừng tất cả các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, cụ thể: Nhà hàng ăn uống, khu vui chơi, giải trí, massage, karaoke, quán bar, quán games, internet, phòng tập thể thao (gym, yoga, …).

Việc hiếu được tổ chức nhưng không tập trung quá 20 người, khuyến khích  nhân dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung. Hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác. Dừng các hoạt động giao thông công cộng, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

Yêu cầu toàn thể Nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ  mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch  của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Công an tỉnh phối hợp với UBND huyện Yên Dũng chỉ đạo thiết lập lại các chốt kiểm soát kể từ trước 6h ngày 22/6; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Bên cạnh đó giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông vận tải, Sở Công Thương tiếp tục phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn duy trì sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND huyện Yên Dũng chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh trong việc chỉ đạo thực hiện giãn cách xã hội tại địa bàn quản lý theo quy định. 

Thủ trưởng các cơ quan thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm