An Giang: Làm rõ sự việc nữ sinh tự tử vì bị trường kiểm điểm

GD&TĐ - Sở GD&ĐT tỉnh An Giang cùng Trường THPT Vĩnh Xương, Thị xã Tân Châu (An Giang) đang làm rõ vụ việc nữ sinh tự tử tại khu vực nhà vệ sinh trường học.

Trường THPT Vĩnh Xương, nơi xảy ra vụ việc.
Trường THPT Vĩnh Xương, nơi xảy ra vụ việc.

Vào ngày 30/11, gia đình em N.T.N.Y (học sinh lớp 10A4, Trường THPT Vĩnh Xương) được nhà trường cho hay em bị ngất xỉu khu vực nhà vệ sinh của trường.

Sau đó gia đình mới biết em uống thuốc với ý định tự tử và để lại thư tuyệt mệnh trong lớp. Ngay sau đó gia đình em Y. đã đến đưa em đi Bệnh viện đa khoa Nhật Tân (TP Châu Đốc, An Giang) để cấp cứu. 

Em được điều trị đến tối 3/11, do tình trạng có dấu hiệu nặng nên được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) để tiếp tục điều trị.

Theo thư mà em Y để lại, nguyên nhân khiến em tự tử là vì uất ức và không phạm lỗi như trường đã xử lý.

Trước đó, ngày 27/11, ông Nguyễn Việt Hùm, Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Xương ký Thông báo về việc học sinh vi phạm điều lệ trường THPT năm học 2020 - 2021.

Theo thông báo, em N.T.N.Y (học lớp 10A4) đã sai phạm: phản ánh không đúng sự thật, gây hiểu lầm trong quan hệ nhà trường và gia đình gây ảnh hưởng không tốt đến danh dự và uy tín nhà giáo. Sử dụng điện thoại di động để ghi âm giáo viên trong giờ học. Tuy nhiên Y. vẫn chưa nhận rõ lỗi của mình. Vì vậy em Y. phải viết kiểm điểm và thực hiện cấm túc hằng ngày trong vòng 2 tuần kể từ ngày 1/12 đến 12/12.

Thời gian Y có mặt hằng ngày từ 6 giờ 30 phút đến 6 giờ 50 phút từ thứ 2 đến thứ 7 để các cô của trường luân phiên dạy quy tắc ứng xử đạo đức và lao động tại trường.

Đến ngày 30/11 thì xảy ra sự việc đau lòng trên. Theo thông tin điều trị nội trú của Bệnh viện đa khoa Nhật Tân, em T “cố tình tự đầu độc (Salbutamol)”.

Sau khi nắm được sự việc, Sở GD&ĐT tỉnh An Giang làm việc với trường để xác minh thông tin và làm rõ vụ việc.

Theo học bạ của em Y, các năm học trước em được đánh giá là học sinh ngoan, hiền, lễ phép, vâng lời thầy cô, thân thiện với bạn bè, chủ động trong học tập… Sự việc em Y. bị nhà trường kiểm điểm dẫn đến tình trạng đáng tiếc khiến gia đình, thầy cô, bạn bè của em bàng hoàng và lo lắng.

Báo GD&TĐ sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Binh sĩ Nga tác chiến trên xe máy điện tại làng Malinovka.

Chiến thuật ngàn nhát cắt

GD&TĐ - Quân đội Nga duy trì thế chủ động tại các khu vực trọng điểm và đang dần tiến lên, kiểm soát nhiều khu định cư mỗi tuần.

Lực lượng chức năng kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền, sẵn sàng ứng phó với bão số 3 của ngư dân.

Thanh Hoá cấm biển từ 8h sáng 21/7

GD&TĐ - Ban Chỉ huy, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hoá ban hành công điện cấm biển từ 8h sáng hôm nay (21/7).

Đoàn viên thanh niên là học sinh THPT tại Đắk Lắk hỗ trợ người dân thực hiện thủ tục hành chính công.

Trường học gắn với đời sống

GD&TĐ - Tham gia hỗ trợ người dân vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số tiếp cận dịch vụ công trực tuyến, học sinh Đắk Lắk không chỉ giúp đỡ cộng đồng mà còn rút ra những bài học quý giá từ thực tiễn vận hành chính quyền địa phương hai cấp.