rssheader

27/09/2021

50 sinh viên và cán bộ Đại học Y Hà Nội lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh

Quang Phong - 20/05/2021, 13:55 GMT+07 | Thời sự
50 sinh viên và cán bộ Đại học Y Hà Nội lên đường chi viện cho vùng dịch. 50 sinh viên và cán bộ Đại học Y Hà Nội lên đường chi viện cho vùng dịch.

Những sinh viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức về xét nghiệm và đã được tiêm vaccine, sẵng sàng nhận nhiệm vụ tại tỉnh Bắc Ninh. Trên tinh thần xung kích tự nguyện của sinh viên và đề xuất của Bộ Y tế, 50 sinh viên và cán bộ trường Đại học Y Hà Nội đã lên đường hỗ trợ tỉnh Bắc Ninh trong việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

GS.TS Tạ Thành Văn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường giao nhiệm vụ cho các bạn sinh viên trước khi lên đường. Ông cho biết, trước khi cử đoàn hỗ trợ Bắc Ninh, nhà trường đã có đoàn tiền trạm để đánh giá hiện tại tỉnh Bắc Ninh cần hỗ trợ những gì, cần những chuyên gia nào và cách điều phối ra sao. Sau nhiều đánh giá, Sở Y tế giao cho trường Đại học Y Hà Nội phụ trách toàn bộ từ khâu dịch tễ, điều tra, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm huyện Yên Phong. Nhà trường phối hợp cùng với tỉnh tạo mọi điều kiện tốt nhất để các sinh viên có thể hoàn thành được nhiệm vụ.

Ông ghi nhận sự đóng góp của các thầy cô giáo và các bạn sinh viên đã luôn chứng tỏ được sức trẻ khi cần sẵn sàng xung phong ra tuyến đầu tham gia chống dịch.

50 sinh viên cùng cán bộ trường Đại học Y Hà Nội chụp ảnh tập thể trước khi lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Ninh.
Toàn bộ sinh viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức về xét nghiệm và đã được tiêm vaccine.
50 bạn sinh viên mang tinh thần trẻ xung kích...
sẵn sàng xung phong ra tuyến đầu tham gia chống dịch.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm