rssheader

31/07/2021

29 Tết, hơn 30 người thương vong vì tai nạn giao thông

Đăng Chung - 10/02/2021, 13:13 GMT+07 | Thời sự
Lực lượng chức năng xử lý các trường hợp vi phạm ATGT (Ảnh minh họa). Lực lượng chức năng xử lý các trường hợp vi phạm ATGT (Ảnh minh họa).

So với cùng kỳ tết Nguyên đán Canh tý 2020 giảm 2 vụ, giảm 6 người chết, giảm 1 người bị thương.

Theo lãnh đạo Cục CSGT, tất cả các vụ tai nạn và thương vong trên đều xảy ra ở đường bộ. Đường sắt và đường thủy không xảy ra tai nạn.

Thực hiện cao điểm trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự ATGT, phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, trong ngày 10/2, CSGT, Công an các đơn vị, địa phương đã phát hiện, lập biên bản 3.218 trường hợp vi phạm trật tự, ATGT đường bộ.

Đồng thời, ra quyết định xử phạt với số tiền  4,8 tỉ đồng, tạm giữ 27 xe ô tô, 643 xe môtô; tước 438 GPLX. Đáng chú ý, đã có 230 trường hợp lái xe vi phạm nồng độ cồn bị xử phạt.

Các Đội TTKSGT đường bộ cao tốc thuộc Cục đã kiểm tra, phát hiện 31 trường hợp vi phạm, phạt tiền 51 triệu đồng, tước GPLX 02 trường hợp.

Lập biên bản 206 trường hợp vi phạm trật tự ATGT đường thủy, ra quyết định xử phạt hành chính 216 triệu đồng.

Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng CSGT đã gắn liền TTKS, xử lý vi phạm với công tác phòng, chống dịch.

Đồng thời, phối hợp có hiệu quả với các lực lượng khác để đưa, đón người dân về quê, du xuân an toàn.

Cục CSGT cũng cho biết, bên cạnh việc xử lý nghiêm các hành vi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT như vi phạm nồng độ cồn, mà tuý, và các hành vi thường xuyên xảy ra trong dịp Tết như chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách...

CSGT công an các đơn vị, địa phương sẽ chủ động, lên phương án phối hợp với các lực lượng chức năng khác sẽ ngăn chặn và mạnh tay, xử lý nghiêm các hành vi như tụ tập cổ vũ và đua xe trái phép.

Quyết tâm đảm bảo TTATGT để mang đến cái Tết an vui, đầm ấm bên gia đình cho người dân.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm