Thói quen hàng ngày ai cũng làm được giúp ngăn ngừa 7 loại ung thư

Ung thư nội mạc tử cung, ung thư đại trực tràng, u não, ung thư vú... là những căn bệnh có thể được ngăn ngừa nếu chúng ta thực hiện thói quen này hàng ngày.
Thói quen hàng ngày ai cũng làm được giúp ngăn ngừa 7 loại ung thư

Không chỉ tốt cho sức khỏe tổng thể, gia tăng sự dẻo dai, giữa cơ thể cân đối, một số bài tập thể dục còn có khả năng giúp ngăn ngừa 7 loại ung thư.

Thoi quen hang ngay ai cung lam duoc giup ngan ngua 7 loai ung thu - Anh 1

Ung thư nội mạc tử cung

Một nghiên cứu đã tìm ra rằng những phụ nữ tập thể dục ít nhất 150 phút mỗi tuần có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi căn bệnh ung thư nội mạc tử cung ít hơn khoảng 34% so với những phụ nữ không tập thể dục.

Ung thư đại trực tràng

Tập thể dục giữ đường tiêu hóa của chúng ta được khỏe mạnh, do đó có thể ngăn ngừa ung thư ảnh hưởng đến đại tràng và trực tràng.

Ung thư vú

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng béo phì và một lối sống ít vận động dễ gây ra ung thư vú. Thói quen thể dục thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú hơn 10%.

Thoi quen hang ngay ai cung lam duoc giup ngan ngua 7 loai ung thu - Anh 2

Ung thư bàng quang

Ung thư bàng quang là một loại ung thư cực kỳ đau đớn và nguy cơ gây tử vong cao. Nguy cơ phát triển ung thư bàng quang có thể được giảm xuống khoảng 13% nếu bạn tuân theo một chế độ tập luyện nghiêm ngặt.

Ung thư gan

Một trong những nguyên nhân chính gây ung thư gan là bệnh béo phì, vì vậy bằng cách tập thể dục và giữ cân nặng trong kiểm soát, nguy cơ ung thư gan có thể được giảm đến một mức độ đáng kể.

Ung thư bạch cầu myeloid

Ung thư bạch cầu myeloid là một loại ung thư gây tử vong ảnh hưởng đến hồng cầu và bạch cầu, cùng với tủy ương. Tập thể dục thường xuyên có thể ngăn ngừa đến 20% nguy cơ mắc phải căn bệnh ung thư này.

Thoi quen hang ngay ai cung lam duoc giup ngan ngua 7 loai ung thu - Anh 3

U não

Tập thể dục có thể giữ cho việc sản xuất các hóa chất trong não ở mức tối ưu, vì vậy nó có thể ngăn ngừa khối u não và ung thư cổ.

Theo Phụ Nữ News
Nữ sinh Hà Thị Tâm.

Điểm 10 môn Sử đầu tiên của trường vùng cao biên giới

GD&TĐ - Sống trong gia đình thuộc diện cận nghèo, có 9 nhân khẩu, song nữ sinh Hà Thị Tâm (dân tộc Mường) ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) luôn nỗ lực vươn lên, với khát vọng thay đổi cuộc đời. Tâm là nữ sinh đầu tiên của trường vùng cao Quan Hóa đạt điểm 10 môn Lịch sử tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm (ĐH Huế).

Khả quan chất lượng tuyển sinh ngành Sư phạm

GD&TĐ - Theo đại diện các cơ sở đào tạo giáo viên, chúng ta đang chứng kiến sự quay trở lại tốp đầu nhóm ngành khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên. Với ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào (điểm sàn) của Bộ GD&ĐT và đơn vị đào tạo cho thấy, sư phạm đã có sức hút với thí sinh.
Ảnh minh họa/INT

Nguy cơ khi tàu ngũ cốc lỡ nhịp

GD&TĐ -Ngày 6/8, Đại sứ quán Ukraine tại Lebanon thông báo chuyến tàu chở ngũ cốc đầu tiên của Ukraine sẽ không cập cảng thành phố Tripoli, Lebanon, vào ngày 7/8 theo kế hoạch.