Thời gian ông Biden muốn làm việc tại Nhà trắng nếu tái đắc cử

GD&TĐ - Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết tâm tại vị hết nhiệm kỳ thứ 2 nếu tái đắc cử.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: /Getty Images)
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: /Getty Images)

Ông Biden đã thể hiện kém trong cuộc tranh luận trên truyền hình với đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump 2 tuần trước đến nỗi hàng chục cơ quan truyền thông, các đảng viên Đảng Dân chủ nổi tiếng và các nhà tài trợ lớn của đảng đã kêu gọi ông từ chức.

Tuy nhiên, tổng thống 81 tuổi này đã bác bỏ những lời kêu gọi trên và khẳng định ông có thể đánh bại ông Trump vào tháng 11.

Trong cuộc họp giao ban tại Nhà Trắng hôm 9/7, Jean-Pierre được hỏi: “Tổng thống Biden có cam kết phục vụ trọn nhiệm kỳ thứ 2 nếu tái đắc cử không?”. Bà trả lời là: “Có.”

Bản thân ông Biden đã nói với những người dẫn chương trình MSNBC Joe Scarborough và Mika Brzezinski hôm 8/7 rằng ông “cam kết chắc chắn” sẽ giành chiến thắng trong nhiệm kỳ thứ 2 và ông “sẽ không đi đâu cả”.

Trong khi đó, các nhà tài trợ lớn cho Đảng Dân chủ đang thảo luận về những cách “tinh tế” để ông Biden rút khỏi cuộc đua, theo New York Times.

Trong khi đó, người đoạt giải Nobel và nhà báo chuyên mục của New York Times, Paul Krugman, thúc giục ông Biden nhường chỗ cho Phó Tổng thống Kamala Harris.

Hôm thứ 9/7, tờ Politico công bố một cuộc thăm dò cho thấy ông Biden sẽ thua ông Trump trong cuộc bầu cử, nhưng bà Hillary Clinton có thể thắng. Cuộc thăm dò thậm chí còn cho rằng sự kết hợp Clinton-Harris sẽ chống lại ông Trump mạnh nhất.

Nói về cuộc tranh cãi, ông Trump đoán rằng Tổng thống Biden sẽ chịu được áp lực và tiếp tục tranh cử.

“Theo tôi, có vẻ như ông ấy sẽ ở lại,” - ông Trump cho biết trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với người dẫn chương trình Fox News Sean Hannity vào tối 8/7.

“Ông ấy có cái tôi và không muốn bỏ cuộc. Đây không hẳn là một điều tích cực đối với đất nước chúng ta, nhưng tôi nghĩ rất có thể ông ấy sẽ ở lại.” – ông Trump nói thêm.

Ông Biden đã từ chối tranh cử vào năm 2016, sau khi phục vụ 2 nhiệm kỳ với tư cách là phó tổng thống dưới thời ông Barack Obama. Năm 2020, đảng Dân chủ coi ông vào là lựa chọn tốt nhất để thách thức ông Trump.

Đổi lại, ông Biden đồng ý chọn bà Harris làm bạn tranh cử của mình và được cho là đã nói với mọi người rằng ông sẽ không tranh cử nữa năm 2024.

4 nguồn tin nói với Politico tháng 12/2019 rằng việc ông Biden sẽ tái tranh cử ở tuổi 82 là “gần như không thể tưởng tượng được”.

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ