Video Tổng thống Putin và Thủ tướng Modi đi dạo bằng ô tô điện

GD&TĐ - Ngày 8/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đưa Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đi ô tô điện trong lãnh thổ khu dinh thự Novo-Ogaryovo.

Tổng thống Putin và Thủ tướng Modi.
Tổng thống Putin và Thủ tướng Modi.

Đoạn video cho thấy ông Putin ngồi sau tay lái chiếc ô tô điện và ông Modi ngồi bên cạnh. Thông dịch viên ngồi ở ghế sau.

Sau chuyến đi, người đứng đầu Chính phủ Ấn Độ và nhà lãnh đạo Nga tiếp tục cùng nhau đi dạo. Ngoài ra, ông Putin và ông Modi cũng đến thăm chuồng ngựa nằm trong khuôn viên nơi cư trú.

Đặc biệt, nhà lãnh đạo Nga đã vuốt ve chú ngựa có tên Mulled Wine.

Hôm 8/7, ông Modi đã bay tới Moscow trong chuyến thăm chính thức kéo dài từ 8 - 9/6. Tại cuộc gặp, ông Putin đã chúc mừng ông Modi được bầu làm thủ tướng và lưu ý rằng Ấn Độ đứng thứ 3 thế giới về kinh tế.

Người đứng đầu chính phủ Ấn Độ lần lượt cảm ơn lời phát biểu của nhà lãnh đạo Nga và nhấn mạnh việc "thăm một người bạn" là điều hiếm thấy.

Ngoài ra, trên mạng xã hội X, ông Modi cho biết cuộc hội đàm với ông Putin tại Moscow ngày 9/7 sẽ củng cố hơn nữa tình hữu nghị giữa Ấn Độ và Nga. Ông cũng nói rằng ông rất mong đợi cuộc đàm phán ngày tiếp theo.

Ngày 6/7, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết ông Putin và ông Modi sẽ hội đàm theo hình thức hẹp và mở rộng. Họ cũng có thể giao tiếp trong môi trường thân mật.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ