Thổ Nhĩ Kỳ phát triển tên lửa có khả năng vượt “rồng lửa” S-400?

GD&TĐ - Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu phát triển một loại tên lửa chống radar có khả năng vượt qua các radar của hệ thống phòng thủ S-400.
Một tên lửa chống hạm của Thổ Nhĩ Kỳ.
Một tên lửa chống hạm của Thổ Nhĩ Kỳ.

Sau khi sử dụng hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumph của Nga, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu phát triển một loại tên lửa chống radar hành trình mới. Thổ Kỹ Kỳ có thể đã nghiên cứu S-400 của Nga để chống lại chính hệ thống phòng thủ này.

Hiện tại, tên lửa chống radar Akbaba được cho là một trong những loại vũ khí đang được Thổ Nhĩ Kỳ phát triển cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 TF-X. Theo thông tin mới nhận, tên lửa này có thể được xuất khẩu sang các nước NATO khác, đặc biệt khi liên minh này quan tâm đến vũ khí có khả năng chống lại vũ khí Nga.

Tuy nhiên, các chuyên gia chú ý đến thực tế là nếu quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nắm được bất kỳ thông tin giá trị nào về hệ thống phòng không S-400 của Nga, điều này không có nghĩa là họ có thể phát triển được tên lửa chống lại nó.

Trên thực tế, các khu vực triển khai các hệ thống S-400 đều được các hệ thống phòng không tầm ngắn và tầm trung bảo vệ, điều này giúp nó có thể bắn hạ một tên lửa chống radar cách xa vài chục km.

Theo Avia.pro