Thổ Nhĩ Kỳ đã không nhận được tối hậu thư từ Mỹ về việc mua hệ thống phòng không Nga

GD&TĐ - Ankara tuyên bố không nhận được tối hậu thư từ Washington về việc mua các hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết trong một cuộc phỏng vấn với kênh Haberturk của Thổ Nhĩ Kỳ.
Thổ Ngĩ Kỳ đã hoàn thành hợp đồng mua các hệ thống phòng không S-400 của Nga.
Thổ Ngĩ Kỳ đã hoàn thành hợp đồng mua các hệ thống phòng không S-400 của Nga.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng Mỹ đã đưa ra tối hậu thư cho Thổ Nhĩ Kỳ. Theo đó, Washington đe dọa sẽ loại trừ Ankara khỏi chương trình F-35 nếu Thổ Nhĩ Kỳ không từ bỏ ý định mua các hệ thống phòng không S-400 của Nga.

Trả lời câu hỏi về việc Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hành động như thế nào nếu Mỹ áp đặt các biện pháp trừng phạt, Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng ông không muốn nói về "các giả định".

Thổ Nhĩ Kỳ đã không nhận được tối hậu thư từ Mỹ về việc mua hệ thống phòng không Nga ảnh 1
Máy bay chiến đấu tàng hình F-35 của Mỹ.

Ông Hulusi Akar khẳng định, Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của mình và thanh toán đầy đủ cho việc chuyển giao máy bay chiến đấu F-35 từ phía Mỹ.

Đồng thời ông nhấn mạnh, các máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ đã được chuyển đến Thổ Nhĩ Kỳ và các phi công Thổ Nhĩ Kỳ đang học cách điều khiển chúng. Chính vì vậy, hợp đồng chuyển giao F-35 giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ cần phải được tiếp tục.

Theo Ria.ru
Cơ quan Công an làm việc với Đinh Văn Đức liên quan đến bức ảnh 'hòn non bộ to nhất Việt Nam' gây bão trên mạng.

Xử phạt người đăng hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’

GD&TĐ - Những ngày gần đây, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ‘hòn non bộ lớn nhất Việt Nam’ nằm trong một khu đô thị ở tỉnh Quảng Ninh. Ngay sau đó, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05) - Công an tỉnh Quảng Ninh đã mời người đăng bức ảnh này lên làm việc.
Ảnh minh họa.

Nhân 90 năm phong trào Thơ mới (1932-2022): Thi sĩ J. Leiba - thảng thốt giữa trần ai

GD&TĐ -Thi sĩ J. Leiba (do hai chữ Lê Bái đọc lái ra), còn có bút danh Thanh Tùng Tử, họ tên đầy đủ là Lê Văn Bái (1912-18/12/1941), sinh tại Yên Bái nhưng quê gốc ở làng Nam Trực, phủ Nam Trực (nay thuộc xã Nam Tiến, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định). Ông từng học Trường Bảo hộ Hà Nội (Trường Bưởi) rồi theo một nhóm giang hồ mãi võ.
Lực lượng công an giải quyết vụ việc. Ảnh: Công an.

Chồng rủ bạn nhậu chặn đường... đánh vợ

GD&TĐ - Ngày 17/8, lực lượng Cảnh sát 113 Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã bàn giao vụ việc chồng rủ bạn nhậu đánh hội đồng vợ cho Công an phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu điều tra, xử lý.
Nhiều sinh viên Nga từ bỏ ý tưởng du học.

Giáo dục đại học Nga đối phó với những rủi ro

GD&TĐ - Đại dịch Covid-19 và chính sách cấm vận của phương Tây, sau khi Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” ở Ukraina khiến nền kinh tế Nga nói chung, giáo dục đại học nói riêng gặp rất nhiều khó khăn. Tình hình bất ổn buộc các thí sinh phải thay đổi kế hoạch của mình, còn các trường đại học phải xem xét lại chiến lược.
Hướng nghiệp theo cách thức truyền thống khó tiếp cận GenZ (Ảnh minh hoạ)

Sáng tạo trong thu hút người học: Nhà trường chuyển động cùng genZ

GD&TĐ -  Với ảnh hưởng mạnh mẽ của công nghệ, giới trẻ không thiếu thông tin về ngành học, không khó để tìm hiểu xu hướng nghề nghiệp và ngày càng độc lập trong ra quyết định. Điều này đặt ra bài toán cho đơn vị đào tạo: Làm cách nào thu hút người học tìm đến mình?