Video: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đổ bộ vào lãnh thổ Iraq bằng trực thăng

GD&TĐ - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, dưới vỏ bọc của một hoạt động chống khủng bố, chống lại các lực lượng vũ trang Kurd, đã xâm nhập trái phép vào lãnh thổ Iraq và châm ngòi cho một cuộc chiến với quốc gia này.
Trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Iraq.
Trực thăng Thổ Nhĩ Kỳ trên lãnh thổ Iraq.

Sau khi tiến hành một loạt các cuộc tấn công đại bác vào các vị trí của người Kurd, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ không chỉ bắt đầu giai đoạn hoạt động tích cực, sử dụng các phương tiện hàng không quân sự, mà trên thực tế, một phần đáng kể của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã được triển khai đến lãnh thổ của nước láng giềng Iraq.

Trên các khung hình video, có thể thấy máy bay trực thăng của Không quân Thổ Nhĩ Kỳ đổ bộ vào lãnh thổ Iraq. Theo một số nguồn tin, đó là sự đổ bộ của hàng trăm binh sĩ, làm bùng nổ một cuộc chiến mới ở Trung Đông.

Hiện tại, chính quyền Iraq chưa đưa ra tuyên bố chính thức về vấn đề này. Theo một số thông tin đã biết, nhóm khủng bố Kurd đã được trang bị hệ thống phòng không vác vai và các thiết bị phòng thủ có thể chống lại trực thăng và máy bay chiến đấu của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Avia.pro
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.