Các bác sĩ dinh dưỡng đã nhiều lần cảnh báo đến chúng ta những hậu quả của việc tiêu thụ quá ít rau, dư thừa chất béo, dinh dưỡng không hợp lý, ít vận động chính là rất nghiêm trọng.
Tuy nhiên, như thực trạng hiện nay, theo thông tin mới nhất tại hội nghị trực tuyến toàn quốc về học tập, quán triệt các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6 khóa XII, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã cho biết, theo nghiên cứu của WHO, có tới 52,7% người trưởng thành ăn thiếu rau, trong khi ăn mặn gấp đôi so với mức cần thiết, rất không tốt cho sức khỏe.
Dưới đây, cùng GD&TĐ điểm lại những lợi ích, tầm quan trọng của rau xanh và một số vấn đề mà cơ thể sẽ gặp phải khi có chế độ ăn thiếu dinh dưỡng, đặc biệt là ăn thiếu rau xanh.