Thiếu nữ gày trơ xương "lột xác" với cơ bắp cuồn cuộn

Từ cô gái biếng ăn gày gò, Kristina Vassillieva đã trở thành một vận động viên thể hình.
Thiếu nữ gày trơ xương "lột xác" với cơ bắp cuồn cuộn

Thiếu nữ gày trơ xương "lột xác" với cơ bắp cuồn cuộn ảnh 1 Thiếu nữ gày trơ xương "lột xác" với cơ bắp cuồn cuộn ảnh 2thieu nu gay tro xuong “lot xac” voi co bap cuon cuon hinh anh 1

Kristina trước và sau khi tập gym

Mới đây, Kristina Vassilieva, một vận động viên thể hình nữ tới từ Essex (Anh) đã trở thành tâm điểm chú ý với nỗ lực thay đổi ngoại hình ấn tượng của cô.

Từ năm 14 tuổi, Kristina Vassilieva đã gặp rối loạn ăn uống và trong suốt thời gian sau đó, cô chỉ nặng hơn 40 kg. Với chiều cao 1m72, chỉ số hình thể của Kristina bị đánh giá là dưới mức chuẩn quốc tế. Thậm chí khi đã 18 tuổi, cô vẫn phải mua quần áo ở khu vực dành cho trẻ em từ 12 – 13 tuổi vì không thể tìm được trang phục phù hợp với ngoại hình.

“Khi tôi 20, 21 tuổi, mỗi thìa thức ăn dù nhỏ cũng khiến tôi cảm thấy mệt mỏi” – Kristina chia sẻ. Năm 2012, do vấn đề sức khỏe kém, cô tiếp tục giảm cân trầm trọng hơn và bị đau nhức xương khớp. Tóc của cô cũng rụng và làm trơ da đầu, hai má hõm vào. Kristina cũng thường xuyên mất ngủ và khóc lóc rất nhiều vì tình trạng của mình.

Thiếu nữ gày trơ xương "lột xác" với cơ bắp cuồn cuộn ảnh 4 Thiếu nữ gày trơ xương "lột xác" với cơ bắp cuồn cuộn ảnh 5thieu nu gay tro xuong “lot xac” voi co bap cuon cuon hinh anh 2

Thiếu nữ gày trơ xương "lột xác" với cơ bắp cuồn cuộn ảnh 7 Thiếu nữ gày trơ xương "lột xác" với cơ bắp cuồn cuộn ảnh 8thieu nu gay tro xuong “lot xac” voi co bap cuon cuon hinh anh 3

Trước khi tập gym, Kristina rất gày gò, ốm yếu

Không chấp nhận kéo dài tình cảnh này, Kristina đã kể với mẹ và chính mẹ cô đã đưa con gái tới gặp bác sĩ điều trị tâm lý, để tìm hiểu chính xác điều mà Kristina thực sự muốn và cần phải làm. Các món ăn dần dần được đưa vào thực đơn của cô và Kristina cũng phải thực hiện những bài tập nhỏ dần dần để kích hoạt cơ thể.

Nhờ chế độ này, da và tóc của cô bắt đầu đẹp hơn, tâm trạng của Kristina cũng tốt hơn trước nhiều và cố bắt đầu ý thức rõ nét hơn về ngoại hình và sức khỏe của bản thân. Thiếu nữ Mỹ bắt đầu tìm tới phòng tập gym và tuân thủ các bài tập cardio như chạy bộ, đi bộ trên không, đạp xe và các bài tập tạ cho xô, tay, ngực, vai, chân và lưng một cách đều đặn, kiên trì và khoa học. Cô gái Anh cũng bổ sung đầy đủ dưỡng chất cơ thể với một chế độ dinh dưỡng cân bằng.

Sau nhiều năm cố gắng, từ cô gái thấp bé nhẹ cân, tới nay, Kristina đã trở thành một huấn luyện viên thể hình, nặng tới 76kg và cô khẳng định luôn rất tự hào về thân hình cơ bắp của mình.

Năm 2015 vừa qua, Kristina đã tham gia Giải vô địch thể hình tại bờ biển miền Nam nước Anh và được xếp hạng nhất. Hiện tại, cô đang dùng những kiến thức về thể hình và tâm lý của mình để giúp đỡ những người mắc chứng biếng ăn tương tự như mình ngày trước.

Thiếu nữ gày trơ xương "lột xác" với cơ bắp cuồn cuộn ảnh 10 Thiếu nữ gày trơ xương "lột xác" với cơ bắp cuồn cuộn ảnh 11thieu nu gay tro xuong “lot xac” voi co bap cuon cuon hinh anh 4

Thiếu nữ gày trơ xương "lột xác" với cơ bắp cuồn cuộn ảnh 13 Thiếu nữ gày trơ xương "lột xác" với cơ bắp cuồn cuộn ảnh 14thieu nu gay tro xuong “lot xac” voi co bap cuon cuon hinh anh 5

Thiếu nữ gày trơ xương "lột xác" với cơ bắp cuồn cuộn ảnh 16 Thiếu nữ gày trơ xương "lột xác" với cơ bắp cuồn cuộn ảnh 17thieu nu gay tro xuong “lot xac” voi co bap cuon cuon hinh anh 6

Nhờ gym và chế độ dinh dưỡng cân bằng, cô đã trở thành một vận động viên thể hình tại Anh

Theo danviet.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.