Thiếu nữ 16 tuổi lập kỷ lục thế giới với mái tóc dài như công chúa Disney

Cô gái 16 tuổi Nilanshi Patel ở Gujarat, Ấn Độ đã được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới nhờ bộ tóc dài 170,5cm không khác gì công chúa tóc mây Rapunzel trong truyện cổ tích.
Thiếu nữ 16 tuổi lập kỷ lục thế giới với mái tóc dài như công chúa Disney
Thiếu nữ 16 tuổi lập kỷ lục thế giới với mái tóc dài như công chúa Disney - Ảnh 1.
 Nilanshi Patel.

Mái tóc dài thướt tha không những mang lại danh hiệu thanh thiếu niên có mái tóc dài nhất thế giới cho Nilanshi, bộ tóc cũng mang đến cho em cơ hội được làm khách mời cho loạt chương trình kỷ lục mới La Notte dei Record ở Ý.

Có lẽ cũng không ngạc nhiên gì khi bạn bè đều gọi em bằng biệt danh Rapunzel ngoài đời thực. Nilanshi kể em bắt đầu nuôi tóc kể từ khi mới lên sáu. Nguyên nhân là em từng có một trải nghiệm không mấy vui vẻ gì khi đi cắt tóc nên quyết định nuôi luôn tóc dài.

"Trước đó cháu đi cắt tóc và kiểu tóc rất xấu. Nên cháu quyết định rằng cháu sẽ không cắt tóc nữa. Khi đó cháu mới lên sáu tuổi và chưa từng cắt tóc một lần nào kể từ đó", Nilanshi kể.

Không cắt tóc đồng nghĩa với việc không phải đi đến tiệm cắt tóc và vô tình có những kiểu cắt không đẹp. Thế nhưng nuôi một mái tóc dài đòi hỏi Nilanshi phải bỏ ra rất nhiều công sức và thời gian. Chỉ riêng việc gội đầu thôi cũng là cả một quá trình lao động vất vả nên Nilanshi chỉ gội đầu một lần một tuần.

Sau khi tóc khô, em lại mất thêm nửa tiếng đồng hồ nữa để sấy tóc và một tiếng đồng hồ chải tóc. Cũng may là Nilanshi nhận được sự hỗ trợ không nhỏ của mẹ trong việc chăm sóc tóc.

Mẹ của Nilanshi vẫn luôn cổ vũ con gái nuôi tóc dài và Nilanshi cho biết em chưa có kế hoạch cắt bỏ mái tóc dài đáng nể này đi trong tương lai gần cả. Mặc dù mất nhiều thời gian chăm sóc đầu tóc hơn, Nilanshi cho biết cuộc sống của em không hề bị xáo trộn, em vẫn học hành và làm việc bình thường.

"Mọi người ai cũng nghĩ rằng cháu gặp nhiều rắc rối lắm nhưng cháu không có rắc rối nào cả. Cháu vẫn chơi thể thao. Mái tóc dài này thậm chí còn là bùa may mắn của cháu nữa", Nilanshi tâm sự.

Nilanshi thường tết tóc lại hoặc búi thành búi to trên đầu. Khi phải làm việc gì đó, như đi đánh bóng bàn, Nilanshi sẽ búi tóc lên cho gọn.

"Cháu thấy rất phấn khởi và cực kỳ vui vẻ. Lập được kỷ lục thế giới là một chiến thắng lớn đối với cháu", Nilanshi vui vẻ nói.

Theo Dantri
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.