Thiếu hàng trăm giáo viên trong năm học mới ở Quảng Ngãi

Năm học mới này, tại tỉnh Quảng Ngãi thiếu hàng trăm giáo viên, xảy ra ở hầu hết các huyện, thành phố, đặc biệt là các địa phương miền núi.
Các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi thiếu hàng trăm giáo viên năm học mới.
Các huyện miền núi tỉnh Quảng Ngãi thiếu hàng trăm giáo viên năm học mới.

Năm học mới này, tại tỉnh Quảng Ngãi thiếu hàng trăm giáo viên. Tình trạng này xảy ra ở hầu hết các huyện, thành phố, đặc biệt là các địa phương miền núi.

Theo sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi, nguyên nhân do các địa phương miền núi trong diện sáp nhập phải tạm dừng thi tuyển giáo viên để thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện. Do vậy, 6 huyện miền núi sẽ thiếu hàng trăm giáo viên. Trong khi đó, đến cuối tháng 9, việc tuyển dụng gần 850 giáo viên các bậc học ở các huyện đồng bằng và hải đảo mới hoàn thành.

Tháng 7 vừa qua, Bộ Nội vụ đã có công văn đề nghị tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương tuyển dụng hết số viên chức được giao. Đối với giáo viên hợp đồng, Bộ Nội vụ đề nghị tỉnh Quảng Ngãi nghiên cứu hợp đồng giáo viên theo đúng quy định hiện hành, đảm bảo bố trí giáo viên đứng lớp, không để học sinh bỏ học do thiếu giáo viên.

“Bộ Nội vụ có trả lời và phải cam kết tuyệt đối không để xảy ra việc có học trò mà không có thầy cô giáo, cho phép hợp đồng giáo viên để giải quyết tình huống trong học kỳ I. Chúng tôi tham mưu, trước hết là thi tuyển, hướng giải quyết là giảm giáo viên dạy tăng giờ và thiếu bao nhiêu thì sẽ hợp đồng.”- Ông Đoàn Dụng, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Quảng Ngãi cho biết.

Theo VOV.VN