Thiết giáp phương Tây giúp Ukraine đứng vững giữa chảo lửa Avdiivka

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lực lượng vũ trang Ukraine đã tung những phương tiện thiết giáp tốt nhất vào chiến trường Avdiivka.
Thiết giáp phương Tây giúp Ukraine đứng vững giữa chảo lửa Avdiivka

Bộ chỉ huy Lực lượng vũ trang Ukraine đã phái các xe bọc thép hiện đại do phương Tây viện trợ, đó là M2 Bradley và Leopard 2 để đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga theo hướng Avdiivka.

Hoạt động chiến đấu với xe tăng Leopard 2 đã được một sĩ quan Quân đội Ukraine trình chiếu trên kênh Telegram "Sniper Speaks".

Theo những gì xuất hiện trong video, xe tăng Đức đang tiến hành các hoạt động phòng thủ tại Avdiivka, ở làng Stepove, nơi mà các binh sĩ Nga đang cố gắng tiếp cận.

“Tổ lái Leopard 2 làm việc rất chuyên nghiệp, nhờ tính cơ động nên xe tăng đã thoát khỏi hỏa lực trực tiếp của pháo binh đối phương”, người lính nói.

Xe tăng Leopard 2 và xe thiết giáp Bradley hoạt động tại chiến trường Avdiivka.

Bên cạnh đó, xe bọc thép Bradley của Mỹ còn tham gia bảo vệ nhà máy hóa chất than cốc Avdiivka.

Gần đây, Quân đội Nga đã cố gắng tiếp cận ranh giới khu vực Koksokhim, nhưng chiếc Bradley của Lữ đoàn 47 đã giúp đẩy lùi cuộc tấn công và gây thiệt hại cho đối phương.

Trong cả hai trường hợp, người chỉ huy giám sát chiến trường từ máy bay không người lái, điều này sẽ giúp điều chỉnh hiệu suất chiến đấu của xe bọc thép.

Những ngày gần đây, quân Nga đã tích cực tấn công nhà máy và tiến vào trong khuôn viên cơ sở trên, thậm chí vượt qua tuyến ranh giới Kokskhim.

Giao tranh ác liệt đang diễn ra tại khu vực Avdiivka.

Giao tranh ác liệt đang diễn ra tại khu vực Avdiivka.

Giao tranh ác liệt vẫn tiếp diễn tại khu công nghiệp gần Avdiivka, khi binh sĩ Nga sử dụng xe tăng, xe thiết giáp, pháo binh và bộ binh đồng loạt tấn công.

Theo các nhà phân tích phương Tây, quân Nga đã vượt qua được một số công sự và tiếp tục tiến vào khu vực phòng thủ, đẩy lực lượng Ukraine ra xa hơn tiền tuyến.

Ông Oleksandr Shtupun - phát ngôn viên của Lực lượng phòng vệ khu vực Tavria cho biết, Bộ chỉ huy quân sự Liên bang Nga đang liên tục bổ sung các đơn vị tấn công nhằm nhanh chóng đánh chiếm địa điểm này.

Hiện tại thiệt hại của cả hai bên giao tranh đã rất lớn, thậm chí còn vượt xa so với chiến trường Bakhmut.

Theo Militarnyi

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Truyện ngắn: Chiếc xích đu kỳ diệu

GD&TĐ - 'Bao lâu nay tôi lầm tưởng về hạnh phúc', Olympe bắt đầu viết nhật ký với vài từ nói lên rất nhiều điều về tâm trạng hiện tại của cô.