‘Thiệt đơn thiệt kép’ khi thua Oman, thầy Park âu lo trước Nhật Bản

GD&TĐ - Ngay sau ‘kết quả không như mong muốn’ trước Oman, huấn luyện viên Park Hang-seo lại lo lắng về nhân sự của tuyển Việt Nam khi đến làm khách Nhật Bản.

“Các cầu thủ của chúng tôi đã nỗ lực hết sức nhưng kết quả không như mong muốn”, huấn luyện viên Park Hang-seo phát biểu sau trận thua Oman 0-1 tại Mỹ Đình trong khuôn khổ lượt trận thứ 9 vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á tối 24/3.

Thực tế Hùng Dũng và các đồng đội đã nhập cuộc tốt đầu mỗi hiệp, khiến cho đội khách gặp những khó khăn nhất định. Đặc biệt, đoàn quân áo đỏ liên tục gây áp lực bằng những quả phạt góc đầu hiệp hai.

Việt Nam kiếm được 11 phạt góc trước Oman.

Việt Nam kiếm được 11 phạt góc trước Oman. 

Tuy nhiên, Oman lại tận dụng thành công một quả phạt góc, ghi bàn duy nhất trận đấu phút 65 - đúng thời điểm chủ nhà hưng phấn. Thời gian còn lại, Việt Nam cố gắng đẩy cao đội hình tấn công liên tục nhưng Công Phượng và các đồng đội không thể xuyên thủng được mành lưới đối phương.

Việt Nam thua Oman từ tình huống phạt góc.

Việt Nam thua Oman từ tình huống phạt góc.

Không chỉ nhận ‘kết quả không như mong muốn’ trước Oman mà Việt Nam còn ‘thiệt đơn thiệt kép’ sau trận đấu này khi Thành Chung lãnh đủ 2 thẻ phạt, Tiến Linh dính chấn thương. Điều này càng làm trầm trọng thêm khủng hoảng về nhân sự của tuyển Việt Nam ở chuyến làm khách Nhật Bản ngày 29/3.

Tiến Linh chấn thương phải rời sân trong trận thua Oman 0-1.
 
Tiến Linh chấn thương phải rời sân trong trận thua Oman 0-1.

Trước trận đấu Oman, đội tuyển đã thiếu Đình Trọng, Văn Đức, Đỗ Duy Mạnh vì chấn thương - trong khi Hải Huy, Ngọc Quang, Xuân Trường, Đức Huy, Hồng Duy... mắc Covid-19.

“Thành Chung sẽ không đồng hành cùng đội sang Nhật Bản do lãnh đủ thẻ phạt, còn Tiến Linh đang phải chờ kết quả kiểm tra, hiện tôi chưa rõ tình hình của cậu ấy thế nào”, thầy Park than thở: “Văn Lâm sẽ có mặt tập trung cùng đội tuyển tại Nhật Bản. Việc bổ sung cầu thủ ngay lúc này rất khó khăn vì cần thời gian làm visa. Một số cầu thủ có visa nhưng không kiểm tra được phong độ nên chúng tôi sẽ sang Nhật Bản với phương châm có cầu thủ nào thì dùng cầu thủ ấy”.

Thua Oman khiến Việt Nam tiếp tục xếp chót bảng B với 3 điểm, trong khi Nhật Bản - đối thủ lượt cuối của thầy trò ông Park Hang-seo - đã chính thức có vé đến Qatar dự World Cup 2022 khi đánh bại Australia 2-0 chiều 24/3.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Nhân giống thanh long bằng phương pháp nuôi cấy mô.

Lai tạo giống thanh long siêu ngọt

GD&TĐ - Các nhà khoa học vừa nghiên cứu lai tạo thành công hai giống thanh long chất lượng cao với độ ngọt vượt trội và trọng lượng quả đồng đều. Những giống này phù hợp để canh tác ở TPHCM.

Giáo viên dạy trang điểm thuộc Trung tâm Dạy nghề quận Bình Tân (TPHCM) hướng dẫn học viên trong một tiết học. Ảnh: NVCC

Trường nghề dạy nghề 'thời thượng'

GD&TĐ - Trước khó khăn trong công tác tuyển sinh, nhiều trường cao đẳng, trung cấp đã chuyển hướng sang đào tạo các ngành nghề ngắn hạn với mục tiêu “lấy ngắn nuôi dài”.

Sự gắn bó của đứa trẻ với mẹ là bản năng nguyên thủy nhất. (Ảnh: ITN).

4 mẹo dễ dàng giúp trẻ ngủ riêng

GD&TĐ - Trẻ ngủ riêng ở độ tuổi phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển ý thức độc lập, khả năng tự chăm sóc bản thân đồng thời thúc đẩy sự trưởng thành về tâm lý.