Thiên tai không ảnh hưởng đến việc Nhật Bản tham dự Copa America 2011

Thiên tai không ảnh hưởng đến việc Nhật Bản tham dự Copa America 2011

(GD&TĐ) - Không lâu sau quyết định rút lui khỏi Copa America 2011 vì lí do khắc phục hậu quả thiên tai, thì mới đây Liên đoàn bóng đá Nhật (JFA) khẳng định ĐTQG nước này vẫn sẽ tham dự Copa America 2011 với tư cách khách mời.

Nhật Bản vẫn sẽ tham gia Copa America 2011
Nhật Bản vẫn sẽ tham gia Copa America 2011

Ngay sau khi thảm hoạ động đất và sóng thần xẩy ra, LĐBĐ Nhật Bản (JFA) đã khiến BTC Copa America 2011 không khỏi lo lắng khi quyết định rút lui khỏi giải với lí do cần dồn mọi nguồn lực của đất nước cho việc khắc phục hậu quả của động đất và sóng thần.

Hiện tại giải J-League đang  tạm ngưng cho tới đầu tháng 4 song chắc chắn giải đấu này vẫn sẽ tiếp tục cho đến tháng 7, thời điểm diễn ra Copa America 2011. Bởi vậy nhiều khả năng đội tuyển Nhật Bản sẽ đến Argentina với đội hình chắp vá.

Kozo Toshima - Tổng thư ký JFA khẳng định HLV Zaccheroni có thể lấy toàn bộ các cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài và hạn chế sử dụng những cầu thủ đang thi đấu tại J-League. Đây là thông tin hoàn toàn vui đối với BTC Copa America 2011 cũng như người hâm mộ trên khắp thế giới bởi tinh thần chiến đấu tuyệt vời của Nhật Bản sau thảm họa động đất và sóng thần.

Giải thích cho nguyên nhân dẫn đến sự trở lại của Nhật Bản đó là họ đã nhận được sự đảm bảo của Chủ tịch FIFA Sepp Blatter rằng các CLB châu Âu sẽ chấp nhận trả người về thực hiện nghĩa vụ ĐTQG. Chủ tịch LĐBĐ Argentina Grondona, nước chủ nhà của giải năm nay đã kiến nghị với LĐBĐ Nam Mỹ. Và sau khi nói chuyện với Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, câu trả lời JFA nhận được đó là FIFA sẽ tạo ra một ngoại lệ để giúp các cầu thủ Nhật có thể dự giải.

Với việc Nhật Bản vẫn dự Copa America 2011, BTC Copa America 2011 đã trút bỏ gánh nặng trong việc phải tìm kiếm một khách mời khác thay thế, cùng khách mời còn lại là Mexico và 10 đội tuyển Nam Mỹ tranh tài từ ngày 1/7 đến 24/7 tới. Nhật Bản như vậy vẫn sẽ nằm ở bảng A, cùng chủ nhà Argentina, Colombia và Bolivia.

 Phùng Linh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ