Thi vô địch ăn siêu cay thế giới tại Đức

Các đấu thủ phải ăn tất cả 14 món ăn với độ cay tăng dần trong thực đơn đã chuẩn bị sẵn.
Một món ăn cực cay
Một món ăn cực cay

Cuối tuần qua, tại thủ đô Berlin đã diễn ra cuộc thi vô địch ăn cay thế giới, thu hút đông đảo người tranh tài đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Quy định của cuộc thi rất đơn giản, các đấu thủ phải ăn tất cả 14 món ăn với độ cay tăng dần trong thực đơn đã chuẩn bị sẵn. Món đầu tiên có độ cay khoảng 10.000 đơn vị Scoville (đơn vị đo độ cay – Scoville Heat Units). 

Khi cuộc cạnh tranh trở nên gay cấn hơn và trải qua nhiều vòng khác nhau, các đối thủ lọt vào vòng thi cuối phải thưởng thức món ăn có độ cay lên tới 7 triệu đơn vị Scoville.

Nhà tổ chức sự kiện Frank Spiess cho biết: “Việc ăn cay với mức độ khác nhau phù thuộc vào cách thức chuẩn bị của mỗi người. Tuy nhiên, tất cả những người tham gia cuộc thi này đã được rèn luyện rất tốt. Họ đều biết rõ giới hạn và khả năng chịu đựng của cơ thể.”

Giành danh hiệu vô địch trong cuộc thi ăn cay năm nay là anh Stephan Kuehne đến từ Macedona với khả năng chịu được món ăn có độ cay lên tới 7,7 triệu đơn vị Scoville.

Nguồn gốc của cuộc thi ăn cay tại Đức bát nguồn từ một trò đùa của những người bạn thách đố nhau xem ai có thể ăn cay nhất. Ý tưởng này sau đó đã nhanh chóng lan rộng và trở thành một cuộc thi nghiêm túc.

Theo vov.vn
Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp tục tăng nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (7/6) giữ chiều ổn định, với giá vàng JSC hiện ở mức 67,00 triệu đồng/lượng. Trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng nhẹ.