Thi vô địch ăn siêu cay thế giới tại Đức

Các đấu thủ phải ăn tất cả 14 món ăn với độ cay tăng dần trong thực đơn đã chuẩn bị sẵn.

Một món ăn cực cay
Một món ăn cực cay

Cuối tuần qua, tại thủ đô Berlin đã diễn ra cuộc thi vô địch ăn cay thế giới, thu hút đông đảo người tranh tài đến từ nhiều quốc gia khác nhau.

Quy định của cuộc thi rất đơn giản, các đấu thủ phải ăn tất cả 14 món ăn với độ cay tăng dần trong thực đơn đã chuẩn bị sẵn. Món đầu tiên có độ cay khoảng 10.000 đơn vị Scoville (đơn vị đo độ cay – Scoville Heat Units). 

Khi cuộc cạnh tranh trở nên gay cấn hơn và trải qua nhiều vòng khác nhau, các đối thủ lọt vào vòng thi cuối phải thưởng thức món ăn có độ cay lên tới 7 triệu đơn vị Scoville.

Nhà tổ chức sự kiện Frank Spiess cho biết: “Việc ăn cay với mức độ khác nhau phù thuộc vào cách thức chuẩn bị của mỗi người. Tuy nhiên, tất cả những người tham gia cuộc thi này đã được rèn luyện rất tốt. Họ đều biết rõ giới hạn và khả năng chịu đựng của cơ thể.”

Giành danh hiệu vô địch trong cuộc thi ăn cay năm nay là anh Stephan Kuehne đến từ Macedona với khả năng chịu được món ăn có độ cay lên tới 7,7 triệu đơn vị Scoville.

Nguồn gốc của cuộc thi ăn cay tại Đức bát nguồn từ một trò đùa của những người bạn thách đố nhau xem ai có thể ăn cay nhất. Ý tưởng này sau đó đã nhanh chóng lan rộng và trở thành một cuộc thi nghiêm túc.

Theo vov.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cô giáo Tống Thị Phượng trong giờ dạy môn Lịch sử ở Trường THCS Tam Thanh (Thanh Hóa).

Lớp học miền núi 'lên sóng' công nghệ

GD&TĐ - Giữa những bản làng vùng cao, biên giới ở Thanh Hóa, nơi cơ sở vật chất còn thiếu thốn, môn Lịch sử đang dần “khoác áo mới” nhờ công nghệ.

Nhờ những tiết học sáng tạo, cô Hằng đã giúp nhiều học sinh chạm đến đam mê với môn Lịch sử.

Giúp học sinh nuôi dưỡng đam mê Lịch sử

GD&TĐ - Tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu), Nhà giáo Ưu tú Dương Thị Thu Hằng - Tổ trưởng chuyên môn Lịch sử - Giáo dục công dân - Ngoại ngữ đã và đang kiên trì tìm hướng đi riêng, biến bài học lịch sử trở nên sống động, truyền cảm hứng, từ đó giúp nhiều thế hệ học sinh chạm tới đam mê với môn học.

'Anh hiệu', 'chị hiệu' - tên gọi trong nghệ thuật Bài chòi được sinh viên tái hiện sinh động và mới mẻ.

Gen Z 'hồi sinh' di sản

GD&TĐ - Không chỉ gìn giữ giá trị di sản, sinh viên Đà Nẵng còn mạnh dạn 'thổi hồn' hiện đại vào Bài chòi và tranh dân gian làng Sình.