Tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng các tiểu thương vẫn lạc quan trước mùa bánh Trung thu 2020. Theo nhận định của các tiểu thương, TP Cần Thơ và các tỉnh miền Tây đang kiểm soát dịch bệnh tốt, hiện vẫn chưa có ca nhiễm nào ngoài cộng đồng, nên thị trường bánh trung thu sẽ khả quan.
Chia sẻ với phóng viên, chị Nguyễn Huỳnh Lê, một chủ quầy bán bánh Trung thu trên đường Nguyễn Trãi (quận Ninh Kiều) cho biết: “Tôi kinh doanh mặt hàng bánh Trung thu cũng được nhiều năm. Năm nay tôi chuyển quầy hàng của mình từ đường Nguyễn Văn Cừ sang đường Nguyễn Trãi. Tuy chi phí cao nhưng địa điểm mua bán được hơn, đầu mùa tình hình mua bán khá tốt, kỳ vọng thị trường bánh Trung thu năm nay sẽ ổn định trước dịch”.
Tương tự, một số tuyến đường lớn, đặc biệt là khu vực gần trung tâm, nhiều ki-ốt của các hãng bánh trung thu cũng đang tất bật dựng lên, với hy vọng việc kinh doanh sẽ khấm khá hơn.
Chị Lương Thị Tú Trinh, quầy hàng bánh trung thu trên góc đường Nguyễn Đệ và Cách mạng tháng 8, như mọi năm, quầy bánh của chị mở trước ngày Trung thu khoảng 1,5 tháng. Mặc dù dịch Covid-19 đang rất phức tạp, nhưng giá bánh vẫn tăng, cao hơn mọi năm từ 10 - 15% so với giá bán năm 2019.
Thời điểm đầu mùa thường chủ yếu là khách lẻ, mua từ 1 đến 2 chiếc để ăn trong gia đình. Đến giữa mùa, sẽ có nhiều đơn hàng lớn từ các công ty đặt mua cho nhân viên hoặc đi biếu đối tác.
“So với mọi năm, tình hình kinh doanh đầu mùa Trung thu năm nay tương đối tốt, mỗi ngày doanh thu ở mức khá. Kỳ vọng gần đến giữa mùa, ngoài việc kinh doanh khách lẻ sẽ nhận được nhiều đơn hàng hơn”, chị Trinh cho biết thêm.
Theo khảo sát, giá bánh Trung thu có sự chênh lệch khá lớn, dao động 59.000 - 75.000 đồng/chiếc (loại bánh 1 trứng, 120 - 200g) và 90.000 - 165.000 đồng/chiếc (loại 2 trứng đặc biệt, 230g). Theo chia sẻ của người bán, mức giá năm nay hầu hết tăng 10 - 15% so với năm trước.