Thi THPT quốc gia: Không nhiều thay đổi trong đề thi

GD&TĐ - Kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ 2015 có đổi mới trong công tác tổ chức thi và các khâu kỹ thuật liên quan đến xét tuyển nhưng nội dung thi, đề thi không thay đổi nhiều.

Thí sinh tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Hà Nội sáng 15/3
Thí sinh tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Hà Nội sáng 15/3

Theo đó, những kinh nghiệm tốt tích lũy được trong cách ra đề thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ những năm gần đây sẽ được tiếp tục áp dụng. Do đó, không ảnh hưởng đến quá trình ôn tập và sự chuẩn bị của thí sinh từ trước.

Đó là lời nhắn nhủ của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Hà Nội khai mạc sáng nay (15/3) tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga phát biểu khai mạc ngày hội 

Khẳng định vai trò của Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp trong việc cung cấp cho thí sinh khu vực phía Bắc những thông tin mới nhất của kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ của Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bùi Văn Ga cũng cho biết, tại Ngày hội, Bộ GD&ĐT đã cử đội ngũ quản lý giáo dục am tường về qui chế tuyển sinh và chủ trương đổi mới của Bộ tham gia các hoạt động tư vấn.

Cùng với đội ngũ quản lý giáo dục của Bộ GD&ĐT, Ngày hội còn có các chuyên gia tư vấn đến từ ĐHQG Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, Trường ĐH Kinh tế quốc dân, Trường ĐH Ngoại thương, Trường ĐH Hà Nội, Học viện Thanh thiếu niên, đại diện khối các trường công an, quân đội…

Lễ khai mạc Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp bắt đầu từ 8 giờ sáng, nhưng trước đó, hàng ngàn học sinh đã có mặt tại khuôn viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội để tìm hiểu thông tin tại gian trưng bày của các trường ĐH, CĐ mình quan tâm.

Theo Ban tổ chức, tham gia ngày hội có gần 100 gian tư vấn của gần 70 trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trên lĩnh vực giáo dục trên cả nước.

Cùng với đó là 3 khu vực tư vấn chuyên sâu giải đáp các thắc mắc của thí sinh về từng nhóm ngành. Trong khuôn khổ ngày hội, Trường ĐH Bách khoa cũng tổ chức chương trình Open day, mở cửa các phòng thí nghiệm, thực hành, tổ chức tour thăm quan bằng xe điện để các thí sinh ghé thăm, tìm hiểu môi trường học tập.

Theo dõi tại các khu vực tư vấn chuyên sâu, có thể thấy câu hỏi của thí sinh, phụ huynh đưa ra vô cùng đa dạng. Bên cạnh những câu hỏi hướng đến từng ngành, từng trường cụ thể, nhiều nội dung liên quan đến quy chế thi, chủ yếu về việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ, đề thi đã được các chuyên gia đến từ Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Vụ Giáo dục ĐH của Bộ GD&ĐT giải đáp thấu đáo.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Madam Pang tiếc nuối khi U23 Thái Lan thiếu vắng nhiều trụ cột.

Madam Pang than phiền về U23 Thái Lan

GD&TĐ - U23 Thái Lan thiếu vắng khá nhiều ngôi sao ở U23 châu Á khiến Chủ tịch Liên đoàn bóng đá nước này là Madam Pang phải than thở.
Brenden Sener đã tạo ra một phiên bản thu nhỏ tia tử thần của Archimedes cho Hội chợ Khoa học thường niên Matthews Hall năm 2023. Ảnh: Melanie Sener

Cậu bé 13 tuổi giải mã 'tia tử thần'

GD&TĐ - Archimedes đã khiến các nhà khoa học phải suy đoán và gây tranh cãi về sự tồn tại của một phát minh của ông trong hàng trăm năm, đó là tia tử thần.