Thí sinh TPHCM thở phào với đề thi Ngữ văn vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trưa 6/6, thí sinh TPHCM kết thúc môn thi Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024.

Nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du (quận 1) vui mừng sau kết thúc thi môn Ngữ văn.
Nhiều thí sinh tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du (quận 1) vui mừng sau kết thúc thi môn Ngữ văn.

Kết thúc 120 phút làm bài thi môn Ngữ văn, hầu hết thí sinh đều thở phào nhẹ nhõm vì đề thi nằm trong chương trình ôn tập và không quá khó như lo lắng ban đầu.

Tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du (quận 1), các thí sinh đều phấn khởi vì làm tốt bài thi. Nhiều em tự tin sẽ đạt mức điểm khá.

Thí sinh tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du tươi cười ra khỏi phòng thi. ảnh 1

Thí sinh tại điểm thi Trường THCS Nguyễn Du tươi cười ra khỏi phòng thi.

Thí sinh Hồng Tâm Nghi, học sinh Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (quận 1) cho biết, đề thi không có gì bất ngờ hay gây khó, mà có cấu trúc quen thuộc với học sinh lớp 9 vì trong quá trình học và ôn thi các em đã được làm quen.

“Ngữ văn rất nhẹ nhàng và em đã làm bài tốt. Đề thi năm nay dễ, không đánh đố học sinh và nằm trong chương trình ôn tập. Với câu nghị luận xã hội, em có nhiều thông tin và ví dụ thực tế để đưa vào bài viết. Em tự tin làm được khoảng 8 điểm”, Tâm Nghi nói.

Còn tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1), thí sinh Lâm Nguyễn Mai Ca, học sinh Trường THCS Bạch Đằng (quận 3) cho biết: “Ban đầu em cũng có chút hơi lo lắng nhưng khi đọc đề thi em thấy nhẹ nhõm hẳn. Nhìn chung đề thi dễ và không đánh đố thí sinh. Đối với câu nghị luận xã hội, em nghĩ đó là câu hỏi đáng suy ngẫm đối với học sinh và phù hợp với lứa tuổi của tụi em”.

Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 TPHCM năm học 2023-2024. ảnh 3

Đề thi môn Ngữ văn vào lớp 10 TPHCM năm học 2023-2024.

Theo kế hoạch, sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn vào sáng ngày 6/6, chiều cùng sẽ các thí sinh TPHCM sẽ thi môn Ngoại ngữ. Sáng 7/6 sẽ thi môn Toán, các môn chuyên và tích hợp sẽ diễn ra vào chiều 7/6.

Ảnh minh họa ITN.

Xuất khẩu giáo dục

GD&TĐ - Những năm gần đây, Việt Nam có chuyển động tích cực về thu hút sinh viên quốc tế.