Thí sinh quyết tâm cao trước ngày thi

Thí sinh quyết tâm cao trước ngày thi

Đếm ngược từng ngày

"Cá nhân em sẽ tự giác rửa tay, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang trước khi đến trường thi" – Kim Dung bộc bạch, đồng thời cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay chia thành 2 đợt là giải pháp tối ưu trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay. "Em tin các bạn sẽ đồng tình với phương án này" – Kim Dung chia sẻ.

Kim Dung – HS lớp 12, Trường THPT Hậu Lộc 1 (Thanh Hóa) chia sẻ: Em rất vui khi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay vẫn diễn ra. Với em, đây là kỳ thi đặc biệt và sẽ là kỷ niệm không bao giờ quên. Trước đó, bọn em có đôi chút dao động, hoang mang khi có nhiều ý kiến cho rằng sẽ không tổ chức kỳ thi dịch Covid-19. Nay chúng em yên tâm và quyết tâm ôn thi thật tốt, thực hiện nghiêm các khuyến cáo về phòng chống dịch bệnh, để kết quả kỳ thi được như mong muốn.

Nguyện vọng xét tuyển vào Trường ĐH Sĩ quan Đặc công nên Tiến Dũng – HS lớp 12 Trường THPT Tân Yên số 1 (Bắc Giang) hạ quyết tâm ôn thật tốt cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Theo Tiến Dũng, thi thành hai đợt tuy có chút bất tiện, nhưng em và các bạn đều hiểu và thông cảm về quyết định này. Suy cho cùng, tất cả cũng vì sự an toàn và mong muốn chúng em có một kỳ thi trọn vẹn. Vì thế, chúng em sẽ quyết tâm làm thi thật tốt để không phụ lòng các thầy, cô giáo, gia đình.

Đăng ký xét tuyển vào Trường ĐH Tây Bắc, Lò Thị Mai - Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT huyện Tuần Giáo (Điện Biên) cho biết, đã sẵn sàng tâm thế bước vào kỳ thi diễn ra từ ngày 8 - 10/8. "Các bạn ở Đà Nẵng, Quảng Nam và một số bạn khác chưa kịp thi vào đợt này hãy bình tình, giữ gìn sức khỏe thật tốt để vượt qua khó khăn. Có thêm thời gian ôn tập, mình tin các bạn sẽ vượt "vũ môn" thành công, để có một kỳ thi đáng nhớ nhất" – Lò Thị Mai nhắn gửi.

Thí sinh thi đợt 2: Không quá lo lắng

Cùng tham gia một lớp luyện thi nhưng em Phan Trung Nguyên (12/2, Trường THPT Quế Sơn, Quảng Nam) ở nhà tiếp tục tự ôn tập còn Trần Thị Hiền (12/6, Trường THTP Nông Sơn, Quảng Nam) chuẩn bị tâm lý để bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1.

Phan Trung Nguyên thổ lộ: Em và nhiều bạn chỉ mong được tham gia thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong đợt 1. "Chúng em chuẩn bị kỹ rồi, từ hệ thống lại kiến thức, làm quen với các dạng đề. Nhiều bạn có nguyện vọng xét tuyển vào trường tốp đầu ở TP Hồ Chí Minh đã ôn tập cật lực". Có cùng tâm trạng như vậy, em Võ Thu Hà (HS lớp 12/2, Trường THPT Trần Phú, TP Đà Nẵng) tâm sự: Các bạn đi thi còn mình ở nhà, chỉ mong mau hết dịch để tham gia kỳ thi.

Không nằm trong địa phương thực hiện giãn cách xã hội, ngày 8/8 , em Trần Thị Hiền (HS Trường THPT Nông Sơn, Quảng Nam) đến điểm thi nghe phổ biến quy chế để ngày 9/8 bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ngoài những dụng cụ được phép mang vào phòng thi như thước kẻ, thẻ dự thi, máy tính cầm tay, Hiền còn phải chuẩn bị 3 cái khẩu trang, trong đó một cái sẽ sử dụng từ nhà cho đến điểm thi và trong suốt quá trình làm bài.

"Đeo khẩu trang suốt buổi thi sẽ rất khó chịu và vướng víu, nhưng đây là yêu cầu bắt buộc để thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid–19 nên chúng em phải chấp hành" – Hiền bày tỏ. Vì số lượng thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT sẽ ít hơn các buổi đi học bình thường nên theo Hiền, em không cần đến điểm thi quá sớm.

Ông Hà Thanh Quốc – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam – địa phương sẽ tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT năm 2020 nhắn nhủ: "Trong tình hình dịch bệnh, các thí sinh yên tâm tập trung ôn tập, giữ gìn sức khỏe, tự tin để làm bài thi đạt kết quả tốt. Còn chuyện phòng chống dịch đã có xã hội, nhà trường, thầy cô lo, chuẩn bị chu đáo để các em đến trường thi an toàn. Cũng mong quý phụ huynh theo dõi, giúp đỡ, chăm sóc, động viên con em học tập, tránh những áp lực không cần thiết".

Các trường học THPT ở Đà Nẵng đã bắt đầu "kích hoạt" trở lại hình thức ôn tập trực tuyến để hỗ trợ HS hệ thống lại bài học trong thời gian chờ đến thời điểm tổ chức thi đợt 2. GV chủ nhiệm, thông qua các kênh khác nhau, vừa động viên HS duy trì nền nếp, ý thức tự học, vừa cập nhật giúp HS những thông tin có liên quan đến kỳ thi. 

Thầy Nguyễn Quang Hưng – Hiệu trưởng Trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng) cho biết: Việc Bộ GD&ĐT tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt là giải pháp phù hợp trong tình hình dịch bệnh hiện nay và vẫn bảo đảm công bằng cho các thí sinh. Đề thi của đợt 2 cũng được Bộ khẳng định sẽ tương đương đợt 1. Các trường ĐH đã điều chỉnh phương án xét tuyển, dành một tỉ lệ nhất định cho thí sinh tham gia thi đợt 2. Nhà trường, thông qua các GV chủ nhiệm và GV bộ môn đảm nhiệm dạy khối 12, đã nhắn gửi đến các em HS tập trung ôn tập, tránh tâm lý hoang mang, lo lắng làm ảnh hưởng đến kết quả của kỳ thi.

Với chúng em, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay thật đặc biệt. Càng khó khăn, chúng em càng quyết tâm, phấn đấu để đạt kết quả cao trong kỳ thi. Mong rằng, dịch bệnh sớm được đẩy lùi để các bạn còn lại hoàn tất kỳ thi. - Diệu Thảo – HS lớp 12, Trường THPT Phú Hưng (Cà Mau)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ