Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2

Thí sinh thi đợt 2, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 bắt đầu làm thủ tục dự thi từ 14 giờ chiều 5/8.
Điểm thi Trường THPT Tân An- TP Tân An- Long An.
Điểm thi Trường THPT Tân An- TP Tân An- Long An.

Dù quy mô nhỏ hơn rất nhiều so với dự thi đợt 1, nhưng công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 vẫn được tổ chức nghiêm túc, bài bản theo đúng quy chế. Đặc biệt, việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt tại mỗi điểm thi.

Đặc biệt, do dịch bệnh diễn biến phức tạp, nên có địa phương không tổ chức làm thủ tục dự thi trực tiếp.

Đơn cử, tại An Giang, thí sinh được chuyển tài liệu, clip qua giáo viên chủ nhiệm. Sáng 6/8, thí sinh tập trung trước 30 phút để được hướng dẫn nhanh về quy chế. Trong buổi sáng, địa phương này cũng tổ chức họp cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi theo hình thức trực tuyến.

Về thủ tục, tương tự đợt 1, thí sinh khi đến làm thủ tục dự thi trực tiếp phải xuất trình giấy Chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân và nhận Thẻ dự thi. Thí sinh phải báo ngay cho cán bộ coi thi hoặc người làm nhiệm vụ tại điểm thi nếu thấy có sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày, tháng, năm sinh, đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên, để xử lý kịp thời

Trong buổi làm thủ tục dự thi, thí sinh sẽ được phổ biến Quy chế thi và được quán triệt những vấn đề cần lưu ý trong quá trình thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tổ chức thi 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn thi thành phần Vật lí, Hóa học, Sinh học); 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lí đối với thí sinh học chương trình GDTX cấp THPT).

Các bài thi Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan; bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Thời gian làm bài thi/môn thi: Ngữ văn 120 phút; Toán 90 phút; Ngoại ngữ 60 phút; 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần của bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Ngày

Buổi

Bài thi/môn thi thành phần của tổ hợp

Thời gian làm bài

Giờ phát đề cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm

5/8/2021

Sáng

8h: Họp cán bộ làm công tác thi tại điểm thi

Chiều

14h: Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi

6/8/2021

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7h30

7h35

Chiều

Toán

90 phút

14h20

14h30

7/8/2021

Sáng

Bài thi KHTN

Vật lý

50 phút

7h30

7h35

Hóa học

50 phút

8h30

8h35

Sinh học

50 phút

9h30

9h35

Bài thi KHXH

Lịch sử

50 phút

7h30

7h35

Địa lý

50 phút

8h30

8h35

Giáo dục công dân

50 phút

9h30

9h35

Chiều

Ngoại ngữ

60 phút

14h20

14h30

Nhấn F5 để cập nhật nội dung mới nhất

report

Hải Phòng: Thí sinh làm thủ tục dự thi trong điều kiện an toàn phòng dịch tối đa

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 1
Thí sinh được khử khuẩn trước khi vào trường thi

265 thí sinh tại điểm thi Trường THPT Vĩnh Bảo, huyện Vĩnh Bảo, TP Hải Phòng làm thù tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 trong tiết trời nắng nóng.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hải Phòng, trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2, Hải Phòng có 255 thí sinh. 3 thí sinh người Hải Dương và 7 thí sinh người Quảng Ninh cùng đăng ký dự thi tại Hội đồng thi Hải Phòng. Như vậy tổng thí sinh dự thi đợt 2 tại Hội đồng thi số 3, Sở GD&ĐT Hải Phòng là 265 thí sinh.

Sở GD&ĐT Hải Phòng thành lập 1 điểm thi tại Trường THPT Vĩnh Bảo với 13 phòng thi chính thức, 2 phòng chờ, 1 phòng dự phòng và 1 điểm thi dự phòng đặt tại THPT Tiên Lãng.

Các thí sinh ngoại tỉnh trước khi đến Hải Phòng tham dự Kỳ thi sẽ phải xét nghiệm âm tính với Covid-19. Các em và gia đình được bố trí điểm ăn nghỉ gần khu vực thi để thuận tiện việc đi lại.

Các cán bộ, giám thị làm thi đều được xét nghiệm Covid-19 vào ngày 4/8.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 2
Cổng trường thi THPT Vĩnh Bảo lúc 13h45

Thầy giáo Đinh Quang Hoàng- Trưởng điểm thi Trường THPT Vĩnh Bảo cho hay, sáng 5/8, cán bộ hội đồng làm thi đã họp và phân công nhiệm vụ. Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng. Chiều nay thí sinh đến trường thi làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế thi. Công tác phòng dịch được đặt lên hàng đầu.

Điểm thi có một điểm trưởng, 4 phó điểm trưởng; 2 thư ký; 32 cán bộ coi thi; 5 cán bộ giám sát; 16 nhân viên bảo vệ, lao công, tạp vụ, y tế.

Được biết, sáng 5/8, ông Phạm Quốc Hiệu- Trưởng Ban chỉ đạo thi huyện Vĩnh Bảo đã đến tặng hoa, động viên các cán bộ, giáo viên, nhân viên làm thi tại điểm thi Trường THPT Vĩnh Bảo.

Nguyễn Dịu

report

Đồng bằng sông Cửu Long: Thí sinh yên tâm, tuân thủ nguyên tắc 5K

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 3
Ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang động viên thí sinh đang ở tại ký túc xá Trường THPT chuyên Tiền Giang.

Thi tốt nghiệp THPT đợt 2 trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long vừa tổ chức thi, vừa phòng dịch. Đến nay, công tác tổ chức kỳ thi đã sẵn sàng.

Tại Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh An Giang, Vĩnh Long, Tiền Giang có tổ chức thi đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT. Trong đó, tỉnh An Giang có thí sinh dự thi nhiều nhất, với hơn 1.700 thí sinh; tỉnh Vĩnh Long có 36 thí sinh và tỉnh Tiền Giang có 34 thí sinh.

Đúng 14 giờ chiều nay (5/8), thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi.

Chia sẻ trước khi đến phòng thi để nghe sinh hoạt nội quy, quy chế thi, thí sinh Nguyễn Hữu An, thi tại điểm thi THPT chuyên Tiền Giang cho biết: Nhờ sự hướng dẫn của lực lượng y tế, em và các bạn đã nhanh chóng lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Sau đó được hướng dẫn đưa về phòng nghỉ tại ký túc xá của trường. Em và các bạn đã chuẩn bị đầy đủ vật dụng như nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế…. Các thí sinh đều yên tâm, ý thức bảo vệ bản thân, tuân thủ tốt nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, giữ đúng khoảng cách khi tiếp xúc.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 4
Thí sinh dự thi đợt 2 được bố trí nơi ăn, nghỉ tại điểm thi.

Tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 huy động nguồn lực của cả hệ thống chính trị tại địa phương. Sự phối hợp giữa ngành Giáo dục, Y tế, chính quyền địa phương đảm bảo điều kiện dự thi của thí sinh cũng như công tác phòng chống dịch bệnh.

Thí sinh và cán bộ làm thi tại các địa phương đã được xét nghiệm Covid-19. Địa phương tạo điều kiện cho thí sinh đi lại; bố trí nơi ăn, nghỉ trong suốt những ngày thi.

Kiểm tra công tác thi đợt 2, ông Nguyễn Văn Mười, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang lưu ý: Đây là đợt thi thứ hai, lần này là hết sức quan trọng bởi diễn ra ngay lúc tỉnh nhà đang có nhiều diễn biến phức tạp bởi dịch Covid-19. Chính vì vậy, việc đảm bảo an toàn được xem là một trong những yếu tố hàng đầu cho đợt thi lần này.

Trao đổi công tác tổ chức thi đợt 2, ông Lê Quang Trí, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang cho biết: Hiện tại mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất. Việc bố trí nơi ăn, ngủ, nghỉ ngơi cũng đã được chuẩn bị hết sức chu đáo. Mỗi phòng của ký túc xá Trường THPT chuyên Tiền Giang bố trí khoảng 3 thí sinh. Việc xét nghiệm Covid-19 cũng đã được tiến hành trong buổi đầu tiên và xét nghiệm lại một lần nữa trước khi kỳ thi kết thúc...

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 5
Thí sinh tỉnh An Giang được xét nghiệm Covid-19 trước khi dự thi. Ảnh: C.M

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long, toàn tỉnh có 36 thí sinh đăng ký dự thi đợt 2. Trong đó, có 24 thí sinh tự do thuộc lực lượng Công an quản lý. Công an tỉnh Vĩnh Long chủ động bố trí việc ăn, nghỉ, đi lại cho thí sinh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và điểm thi. Các thí sinh còn lại được bố trí ở tập trung tại ký túc xá của điểm thi Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Vĩnh Long) trong suốt thời gian thi.

Tỉnh An Giang tổ chức 11 điểm thi ở 4 huyện dành cho các thí sinh không tham gia thi đợt 1 do ở trong khu vực phong tỏa, khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ gồm: An Phú, Châu Phú, Tịnh Biên, Chợ Mới và TP Châu Đốc.

Sở GD&ĐT An Giang phối hợp với Sở Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR mẫu gộp đối với 1.770 thí sinh và cán bộ làm thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Tỉnh An Giang tiếp nhận 2 thí sinh ở tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang được gửi sang dự thi và sẽ được vào phòng thi dự phòng tại Trường THPT Trần Văn Thành (huyện Châu Phú). Các thí sinh này có kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính trước khi vào tỉnh An Giang.

Quốc Ngữ - CTV

report

Bắc Giang: Yêu cầu phụ huynh rời khỏi điểm thi

Chiều 5/8, hơn  3.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đến điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 6
Thí sinh có mặt sớm tại Đểm thi trường THPT Lục Ngạn số 3.

Từ 13h30, nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi. Các thí sinh khi vào điểm thi thực hiện đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, sau đó di chuyển vào khu vực phòng thi.

Để phòng chống dịch Covid-19, việc đưa đón thí sinh diễn ra nhanh chóng, tất cả phụ huynh được yêu cầu rời khỏi điểm thi, không được tập trung tại khu vực xung quanh điểm thi.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 7
Thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh đo thân nhiệt, sát khuẩn tay phòng dịch Covid-19.

Theo ghi nhận của PV tại nhiều điểm thi trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, lực lượng chức năng Công an, Y tế, thanh niên tình nguyện đã có mặt sớm để hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh, phối hợp điều tiết phân luồng giao thông, đảm an toàn trật tự quanh khu vực cổng trường.

Bên cạnh đó, lực lượng này còn tham gia hỗ trợ các nhà trường và lực lượng y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho thí sinh.

Đại diện Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết, toàn tỉnh có  3.106 thí sinh ĐKDT. Tổng số thí sinh của tỉnh Bắc Giang là 3.055 thí sinh (có 3 thí sinh đủ điều kiện đề nghị đặc cách).

Tổng số thí sinh của 7 tỉnh là 51 thí sinh, trong đó Lạng Sơn 16, Bắc Ninh 9, Hải Dương 4, Thái Nguyên 9, Vĩnh Phúc 1, Nghệ An 3, Hà Tĩnh 9.

Hội đồng thi tỉnh tổ chức tại 08 điểm thi với tổng số 139 phòng thi. Mỗi điểm thi tại THPT Ngô Sĩ Liên và THPT Tân Yên số 1 có thêm 1 khu vực thi riêng dành cho thí sinh các tỉnh ngoài.

Đăng Chung

report

Quảng Ngãi: Không để thí sinh chờ đo thân nhiệt dưới nắng nóng

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Quảng Ngãi có 1.329 thí sinh dự thi, trong đó, có 162 thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT. Quảng Ngãi có 7 điểm thi, trong đó có 2 điểm thi đặt tại TP Quảng Ngãi. 5 điểm thi còn lại đặt tại thị xã Đức Phổ, gồm Trường THPT số 1 Đức Phổ, THPT số 2 Đức Phổ, THPT Lương Thế Vinh, 2 điểm thi dành cho thí sinh thuộc vùng phong tỏa gồm phường Phổ Thạnh, xã Phổ Châu. Hai điểm thi này đặt tại trường THCS Phổ Thạnh; Trường Tiểu học và THCS Phổ Châu.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 8
Cán bộ làm thi tại điểm thi Trường THPT số 2 Đức Phổ kiểm tra lại bảng danh sách cùng quy chế thi trước các phòng thi

Đến chiều 5/8, có 5 HS ngoại tỉnh đã đến làm thủ tục dự thi tại Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tỉnh Quảng Ngãi. Có 2 thí sinh thuộc tỉnh Quảng Trị, 2 thí sinh của tỉnh Thừa Thiên - Huế và 1 thí sinh là HS của TP Hồ Chí Minh nhưng gia đình đang sinh sống tại Quảng Ngãi. Những thí sinh này đều phải có kết quả xét nghiệm âm tính và được bố trí dự thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Khiết.

Các em sẽ được tạo điều kiện lưu trú tại KTX của Trường THPT Chuyên Lê Khiết. Đây đồng thời cũng là điểm thi dự phòng dành cho thí sinh thuộc diện F1. Sở GD&ĐT Quảng Ngãi tổ chức ăn, ở, sinh hoạt khép kín, cách ly với bên ngoài cho người làm công tác thi và thí sinh dự thi tại điểm thi này trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Để đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi đã hướng dẫn các điểm thi xây dựng phương án phân luồng, đón tiếp thí sinh để đảm bảo giãn cách ở khâu đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực thi. Trong đó, các điểm thi khuyến cáo thí sinh nên tính toán thời gian di chuyển, không đến trường thi sát với giờ vào phòng thi.

"Thời tiết ở miền Trung những ngày này rất nắng nóng, vì vậy, thí sinh có thể đến trường sớm hơn một chút để tránh tình trạng thân nhiệt hơi cao khi đo do quá trình di chuyển" - thầy Thạch Cảnh Bê, phó điểm trưởng điểm thi Trường THPT số 2 Đức Phổ nhắn nhủ thí sinh. 

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 9
Ngoài bình sát khuẩn đặt trong các phòng thi, tại khu vực hành lang, các điểm thi đều có trang bị nước sát khuẩn để thí sinh và cán bộ coi thi sử dụng

Lê Thị Mỹ Ngân - HS lớp 12C9, Trường THPT số 2 Đức Phổ (thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi) cho biết: "Chuyển sang dự thi tốt nghiệp THPT ở đợt 2, lúc đầu em khá lo lắng. Tuy nhiên, thầy cô đã động viên rằng quyền lợi xét tuyển vẫn như những bạn thi ở đợt 1, mức độ đề và cấu trúc đề thi cũng tương đương.

Thầy cô bộ môn đều hướng dẫn chúng em xây dựng lại kế hoạch ôn tập phù hợp cho thời gian còn lại. Vì vậy, chúng em tập trung hoàn thành các bài tập thầy cô giao qua nhóm học tập. Bản thân em tranh thủ thời gian này để học lại một số chuyên đề mình chưa học kỹ nên cũng không quá căng thẳng như thời gian đầu". 

Quảng Ngãi đã tiến hành test nhanh cho lực lượng làm thi và toàn bộ thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THTP đợt 2 năm 2021 trong hai ngày 3 và 4/8. 

Ông Nguyễn Ngọc Thái - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết: "Sở đã đã phối hợp với ngành Y tế chuẩn bị các loại vật tư thiết yếu và cơ số thuốc phù hợp để đáp ứng kịp thời các yêu cầu khám bệnh, chữa bệnh; phương án đề phòng, ngăn chặn dịch bệnh, hỗ trợ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đặc biệt, 3 điểm thi đặt tại Trường THTP Chuyên Lê Khiết, Trường THCS Phổ Thạnh, Trường Tiểu học và THCS Phổ Châu được cung ứng đầy đủ các dụng cụ bảo hộ cần thiết như quần áo bảo hộ, găng tay y tế, kính che mặt chống giọt bắn, dung dịch sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt… cho cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác thi”.

Ánh Ngọc

report

Vĩnh Long: 36 thí sinh đến làm thủ tục thi đợt 2

Chiều 5/8, tại điểm thi Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, 36 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2  ( 24 thí sinh tự do thuộc lực lượng Công an quản lý) đã có mặt tại phòng thi để làm thủ tục dự thi.

Theo ghi nhận, trời vừa tạnh mưa, thí sinh đến điểm thi trong tâm thế tự tin và sẵn sàng cho kỳ thi. Trong chiều nay, trước khi bước vào phòng thi, tất cả thí sinh, lực lượng tham gia làm nhiệm vụ trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đều được test nhanh và có kết quả âm tính với Sars-Cov-2

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 10
Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Vĩnh Long) được đóng kín cổng, chỉ thí sinh và cán bộ tham gia thi mới được vào.

Các thí sinh đều thực hiện nghiêm biện pháp phòng dịch như: sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang trong suốt thời gian thi...  Thí sinh sẽ được phổ biến quy chế thi, kiểm tra thông tin trên giấy báo dự thi và danh sách thí sinh, hồ sơ của thí sinh.

Các trường hợp có sai sót thông tin sẽ được giải quyết, điều chỉnh ngay trước khi thí sinh bước vào phòng thi. Ngoài ra, thí sinh còn được phổ biến nội quy ở ký túc xá trong những ngày thi để đảm bảo phòng chống Covid-19.

Được biết, thí sinh tự do thuộc lực lượng Công an quản lý sẽ được Công an tỉnh Vĩnh Long chủ động bố trí việc ăn, nghỉ, đi lại, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và điểm thi. Những thí sinh còn lại được bố trí ở tập trung tại ký túc xá của điểm thi trong suốt thời gian thi.

Sáng 6/8, thí sinh sinh dự thi 2 môn đầu tiên, Ngữ văn buổi sáng và Toán thi vào buổi chiều.

Trường Tiến

report

Cận cảnh quy trình thí sinh ngoại tỉnh làm thủ tục đăng ký dự thi đợt 2 tại Bắc Giang

Trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Điểm thi tại Bắc Giang lên kế hoạch chi tiết đưa đón, hỗ trợ tối đa thí sinh tỉnh ngoài về tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2.

Chiều 5/8, ghi nhận tại Điểm thi Trường THPT Tân Yên số 1 (huyện Tân Yên) - nơi có 7 thí sinh tỉnh Thái Nguyên đăng ký dự thi (ĐKDT). Thầy Phạm Minh Tuân - Trưởng Điểm thi Trường THPT Tân Yên số 1 cho biết, cùng với thí sinh các huyện Tân Yên, Hiệp Hòa, Yên Thế chưa dự thi đợt 1, Điểm thi còn có có 7 thí sinh của tỉnh Thái Nguyên tham gia thi.

Điểm thi Trường THPT Tân Yên số 1 có 3 khu vực thi:  Khu vực 1 dành cho thí sinh Bắc Giang, Khu vực thứ 2 dành cho thí sinh Thái Nguyên và Khu vực thứ 3 để dự phòng, dành cho thí sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi có biểu hiện ho, sốt, liên quan Covid-19.

Hình ảnh thí sinh Thái Nguyên tại Điểm thi Trường THPT Tân Yên số 1:

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 11
Thí sinh được đưa đón bằng xe riêng từ khách sạn Hoàng Gia đến Điểm thi.
Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 12
Từng thí sinh thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay phòng dịch Covid-19.
Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 13
Công tác phòng dịch được Điểm thi thắt chặt, đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi.
Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 14
Thí sinh được hướng dẫn di chuyển theo lối đi riêng đến khu vực phòng thi.
Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 15
Các thí sinh có mặt tại phòng thi nghe hướng dẫn, kiểm tra thông tin trên phiếu đăng ký dự thi và đính chính sai sót (nếu có).
Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 16
Cán bộ Điểm thi hướng dẫn thí sinh hoàn thành đăng ký dự thi.

Đăng Chung

report

Hưng Yên: Nhân viên y tế túc trực trong những ngày thi

14h chiều ngày 5/8, hơn 1.900 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đã có mặt tại 4 điểm thi trên địa bàn huyện Yên Mỹ và huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) để nghe phổ biến quy chế thi.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tất cả thí sinh và người làm nhiệm vụ thi đã được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Tiến hành phun khử khuẩn khu vực thi, phòng thi, các nhân viên y tế sẽ túc trực trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 17
Thí sinh làm thủ tục dự thi tại tỉnh Hưng Yên.

Theo ông Đỗ Văn Hải – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ: Trên địa bàn có 3 thí sinh thuộc diện F2, 6 thí sinh nằm trong địa bàn bị phong tỏa do dịch bệnh. 

Tại điểm thi trường THPT Yên Mỹ, thí sinh Nguyệt Minh cho biết: “Do được chuẩn bị kỹ lưỡng, nên tâm lý em khá thoải mái trước kỳ thi. Chiều nay, em được nghe phổ biến quy chế thi, rà soát lại những thông tin để tránh sai sót. Ngoài ra, được nhắc nhở các nguyên tắc phòng chống dịch”.

Phi Hùng

report

Áo xanh tình nguyện hỗ trợ thí sinh

Cùng với lực lượng chức năng tại các Điểm thi, đoàn viên thanh niên tình nguyện có mặt rất sớm để hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh, phối hợp đo thân nhiệt, sát khuẩn, điều tiết phân luồng giao thông, đảm an toàn trật tự quanh khu vực cổng trường...

Bà Thạch Kim Anh - Phó Trưởng Ban Phong trào thanh niên Tỉnh đoàn Bắc Giang cho biết, chương trình Tiếp sức mùa thi đợt 2 (từ 5-8/8), Tỉnh đoàn chỉ đạo 8 đội tiếp sức mùa thi trực tại 8 điểm thi.

Thành viên đội tiếp sức mùa thi có mặt sớm tại các điểm thi để hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh, phối hợp điều tiết phân luồng giao thông, đảm an toàn trật tự quanh khu vực cổng trường. Bên cạnh đó, lực lượng này còn tham gia hỗ trợ các nhà trường và lực lượng y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

“Chưa đến 13h30, các thí sinh đã bắt đầu đến địa điểm thi thì lúc đó chúng tôi có mặt hỗ trợ với nhân viên y tế ở các chốt đặt trang bị diệt khuẩn, khẩu trang và đo thân nhiệt, phát nước uống. Khi các thí sinh bước vào trường làm thủ tục đăng ký dự thi chúng tôi hỗ trợ sắp xếp và nhắc nhở phụ huynh đảm bảo phòng dịch phía ngoài cổng...”, bà Kim Anh thông tin.

Được biết, Tỉnh đoàn Bắc Giang đã hỗ trợ, tặng quà cho 35 thí sinh tỉnh ngoài ở tập trung tại Khách sạn Minh Trung (TP Bắc Giang) và Khách sạn Hoàng Gia (huyện Tân Yên). Mỗi thí sinh được tặng: sữa, nước khoáng, bộ dụng cụ học tập may mắn. Ngoài ra, Tỉnh đoàn tặng 88 suất quà cho 88 thí sinh hộ nghèo toàn huyện Lục Ngạn tham gia kỳ thi THPT (mỗi suất gồm lương thực, nước uống trị giá khoảng hơn 200 nghìn đồng).

Một số hình ảnh chiều 5/8:

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 18
Đội thanh niên tình nguyện có mặt rất sớm tại Điểm thi trường THPT Lục Ngạn số 3 để hỗ trợ thí sinh.
Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 19
Tỉnh đoàn Bắc Giang chuẩn bị 88 suất quà cho 88 thí sinh hộ nghèo tham gia thi tại huyện Lục Ngạn.
Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 20
Đo thân nhiệt, sát khuẩn cho thí sinh phòng dịch Covid-19.
Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 21
Thanh niên tình nguyện hỗ trợ công tác phòng dịch cho thí sinh phía ngoài cổng trường.
Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 22
Thanh niên tình nguyện hỗ trợ y tế đảm bảo phòng dịch cho thí sinh khu vực Điểm thi.

 

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 23
Tại Điểm thi Trường THPT Lạng Giang số 3.
Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 24
Thí sinh Bắc Giang làm thủ tục đăng ký dự thi chiều 5/8.

Đăng Chung

report

Đắk Lắk: 16 thí sinh làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Chiều nay 5/8, 16 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 – đợt 2 của tỉnh Đắk Lắk đã đến làm thủ tục dự thi. Công tác bản đảm an ninh, an toàn phòng chống dịch Covid-19 được đặt lên hàng đầu.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 25
Các thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Theo đó,  Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - đợt 2 diễn ra từ ngày 6-7/8, Hội đồng thi Sở GD&ĐT Đắk Lắk có 1 điểm thi đặt tại trường THPT Buôn Đôn (huyện Buôn Đôn) với 2 phòng thi chính thức, 1 dự phòng. Có 22 cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia coi thi, giám sát, đảm bảo an ninh, an toàn cho Kỳ thi. Ngoài ra, tỉnh còn bố trí 1 điểm thi dự phòng đặt tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn). Công tác chấm thi được đặt tại dãy nhà C, Sở GD&ĐT Đắk Lắk.

Ông Nguyễn Hoàng Chương, Trưởng phòng QLCLGD-CNTT, Sở GD&ĐT cho biết, ở đợt 1, Đắk Lắk có 26 thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 (diện F hoặc nằm trong khu vực bị phong tỏa) nên không thể dự thi; trong đó 16 thí sinh sẽ dự thi tại điểm thi THPT Buôn Đôn. 

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Sở GD&ĐT đã phối hợp với ngành y tế địa phương thực hiện khử khuẩn tại điểm coi thi, điểm chấm thi; chỉ đạo các đơn vị có thí sinh dự thi đưa thí sinh đến điểm thi và đón về sau thi xong. Phương án di chuyển, tránh các vùng bị phong tỏa và giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Hội đồng thi bố trí chỗ ăn, ở tập trung tập tại Trường THPT Buôn Đôn (khu Nội trú dân nuôi) cho thí sinh tham gia thi, cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi. Đồng thời tiến hành lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV2 cho các thí sinh và những người làm nhiệm Kỳ thi vào ngày 5/8.

Thành Tâm

report

Cao Bằng: 7 thí sinh ở lại trường thi, mỗi người một phòng riêng

Chiều 5/8, tại điểm thi trường THPT Thành phố Cao Bằng, 7 thí sinh của các tỉnh Cao Bằng, Bắc Kạn đã tiến hành làm thủ tục dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - đợt 2.

Đợt thi lần 2 tại Cao Bằng có 1 điểm thi duy nhất tại trường THPT Thành phố, do chỉ có 7 thí sinh dự thi (4 thí sinh Bắc Kạn, 3 thí sinh Cao Bằng). Tất cả 7 trường hợp này đều là thí sinh tự do, không thể tham gia đợt thi lần 1 vì khi đó đang trong thời gian cách li phòng, chống dịch Covid-19.

Điểm thi được bố trí 2 phòng thi, 1 phòng chờ, 1 phòng dự phòng, với sự tham gia của 14 cán bộ giáo viên, 4 y bác sỹ hỗ trợ y tế.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 26
Điểm thi Trường THPT Thành phố Cao Bằng đón 7 thí sinh đến tham dự kì thi

Nhằm hỗ trợ tối đa cho các thí sinh, nhà trường đã bố trí cho các em được ở lại tại trường, mỗi người một phòng riêng. Có một đội ngũ phục vụ nấu ăn cho các em trong suốt những ngày dự thi. Điều này giúp các em hoàn toàn thuận tiện và yên tâm trong việc ăn ở, sinh hoạt, đi lại, dự thi của các em, nhất là trong tình hình tăng cường đảm bảo an toàn phòng dịch như hiện nay.

Thí sinh Âu Thị Thắm bày tỏ: “Em đăng kí dự thi tổ hợp Khoa học Xã hội, trong thời gian vừa qua em cũng đã tập trung ôn tập củng cố lại kiến thức, tuy nhiên vì tham gia dự đợt thứ 2 nên cũng có đôi chút tâm lí hồi hộp. Các thầy cô giáo chuẩn bị các điều kiện ăn ở cho chúng em rất chu đáo, an toàn, em thấy hoàn toàn yên tâm”.

Trước đó, Sở GD&ĐT Cao Bằng đã phối hợp với Sở GD&ĐT Bắc Kạn, chỉ đạo các đơn vị thông báo đến cán bộ giáo viên, học sinh về thông tin phương án tổ chức đợt thi thứ 2; Liên hệ trực tiếp đến thí sinh và gia đình để thống nhất phương án đưa đón, đi lại, ăn nghỉ, hướng dẫn và yêu cầu những người tham gia kỳ thi thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định; tạo mọi điều kiện an toàn và thuận tiện nhất cho các em tham gia dự thi. 

Phạm Vũ

report

Đồng Nai: Hơn 400 thí sinh đăng kí dự thi

Sở GD&ĐT Đồng Nai cho biết, đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 có hơn 400 thí sinh đăng ký dự thi, tập trung chủ yếu ở 3 trường THPT trên địa bàn huyện Thống Nhất, do đó Sở đã quyết định thành lập 2 điểm thi tại Trường THPT Thống Nhất và Trường THPT Kiệm Tân để tạo điều kiện cho thí sinh của huyện được đi lại thuận tiện. Những thí sinh ở các địa phương còn lại sẽ được bố trí thi chung tại 2 hội đồng thi này. Sở GD&ĐT sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để các thí sinh ở ngoài huyện Thống Nhất về dự thi được an toàn, chu đáo.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 27

Lực lượng y tế hỗ trợ đo thân nhiệt và sát khuẩn cho thí sinh trước khi vào phòng thi (Ảnh: Đoàn Thanh niên huyện Thống Nhất)

Sở Y tế Đồng Nai cho biết, cũng giống như đợt 1 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, ở đợt 2 này, với vai trò là thành viên của Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh, Sở Y tế sẽ đáp ứng mọi yêu cầu liên quan đến công tác đảm bảo y tế và vệ sinh phòng dịch.

Theo đó, cùng với triển khai xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ cán bộ coi thi và thí sinh, trước ngày thi, Sở Y tế sẽ chỉ đạo Trung tâm Y tế  huyện Thống Nhất phun khử khuẩn trong và ngoài các điểm thi. Sau mỗi ngày thi đều tiến hành phun khử khuẩn thêm một lần nữa. Sở Y tế cũng tăng cường mỗi điểm thi một tổ y tế, được trang bị đầy đủ vật tư y tế gồm: nước sát khuẩn, khẩu trang dự phòng, máy đo thân nhiệt, bố trí phòng cách ly tạm thời đề phòng trường hợp có thí sinh bị sốt, ho, khó thở thì cách ly ngay để đảm bảo an toàn.

Thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 ảnh 28

Lực lượng thanh niên tình nguyện hỗ trợ đo thân nhiệt và sát khuẩn cho thí sinh trước khi vào phòng thi (Ảnh: Đoàn Thanh niên huyện Thống Nhất)

Theo lãnh đạo UBND huyện Thống Nhất, đợt 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay chủ yếu dành cho học sinh khối 12 của huyện bị ảnh hưởng dịch bệnh, do đó UBND huyện sẽ chỉ đạo các lực lượng cùng tham gia hỗ trợ tích cực cho Sở GD&ĐT tổ chức kỳ thi này. Huyện sẽ hỗ trợ tất cả cán bộ coi thi và các thí sinh, kể cả thí sinh các huyện khác đến huyện dự thi được ăn uống ngay tại điểm thi trong 2 ngày thi để các em an tâm, đảm bảo sức khỏe.

Tiến Vượng

Kỹ sư Trần Văn Tuấn bên mô hình cầu trượt thoát hiểm cho tòa nhà cao tầng.

Cầu trượt thoát hiểm cho nhà cao tầng

GD&TĐ - Giải pháp thoát hiểm nhà cao tầng bằng hệ thống cầu trượt sẽ khắc phục được những nhược điểm mà các giải pháp thoát hiểm hiện nay đang mắc phải.