Thí sinh Hưng Yên thoải mái, tự tin bước vào đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Do có thời gian ôn tập kỹ lưỡng, nên các thí sinh (TS) tỏ ra khá thoải mái, tự tin giành điểm cao ở Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 sắp diễn ra.
Thí sinh tỉnh Hưng Yên tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Ảnh: Bảo An.
Thí sinh tỉnh Hưng Yên tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Ảnh: Bảo An.

Tỉnh Hưng Yên có hơn 1.900 thí sinh (TS) đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, trong đó huyện Yên Mỹ có số lượng TS nhiều nhất với 1.600 TS và 3/4 điểm thi.

Phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ đang phối hợp chặt chẽ với các nhà trường rà soát nắm chắc số lượng, thông tin dịch tễ của TS để có các biện pháp xử lý kịp thời, bảo đảm an toàn cho kỳ thi.

Theo thầy Nguyễn Ngọc Luân – Hiệu trường THPT Yên Mỹ: Đợt 1, ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên HS của trường không tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT.

“Nhà trường có 678 HS sẽ tham dự kỳ thi đợt 2 tới. Trước đó, trường có 3 trường hợp TS F0, trong số này có 2 TS đã được xét đặc cách tốt nghiệp ở đợt 1. TS còn lại sẽ xét đặc cách đợt 2, hiện TS này vẫn đang ở bệnh viện để điều trị. Các trường trường hợp F1, F2 đã hết thời gian cách ly. Sáng nay, tất cả HS đã được xét nghiệm Covid-19, đủ điều kiện để dự thi”- thầy Luân cho biết.

Theo thầy Luân, giáo viên (GV) vẫn thường xuyên trao đổi, cho HS ôn luyện theo chủ đề. Một số HS có tâm trạng lo lắng, hồi hộp vì ở địa phương khác đã có kết quả thi. Tuy nhiên, trường đã làm công tác tư tưởng, động viên HS, giúp các em thoải mái tâm lý.

Thí sinh Hoàng Thị Nguyệt Minh cho biết: “Đề thi đợt 1 khá vừa sức, có những câu hỏi phân hóa, phân loại TS. Vừa qua các em đã có thời gian ôn tập kỹ, nên tâm lý khá thoải mái, tự tin đạt điểm cao ở đợt 2 tới đây”.

Còn thí sinh Đỗ Hải Nam dự định sẽ nộp nguyện vọng xét tuyển vào trường ĐH Kiến trúc Hà Nội. Ở Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, Nam cho rằng đề thi môn Toán khá vừa sức, nhưng môn Ngữ văn khá khó.

“Từ đợt 1 cho thấy, TS không nên học tủ, phải ôn tập kiến thức tổng quan, chi tiết. Nên thời gian nghỉ giãn cách vừa rồi em đã bổ sung nhiều kiến thức còn trống. Hy vọng, em sẽ đủ điểm để xét tuyển vào trường ĐH mà em ước mơ”- Nam nói.

Em Ngô Minh Trang chia sẻ, thời gian vừa qua, các thầy cô vẫn thường xuyên gửi bài tập, đề cương để em có thể ôn tập tốt hơn. Đồng thời, nhà trường cũng nhắc nhở HS phải thực hiện biện pháp phòng chống dịch an toàn theo quy định.

Trường THPT Triệu Quang Phục có 288 TS tham dự trong đợt 2. Thầy Đỗ Xuân Vượng cho biết, trường có một số trường hợp TS F2, hiện Ban chỉ đạo thi của tỉnh Hưng Yên, Phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ đã có phương án để các TS này tham gia kỳ thi được an toàn.

“Do được ôn tập kỹ lưỡng, nên HS của trường khá thoải mái, sẵn sàng cho kỳ thi sắp diễn ra. Về phía nhà trường, luôn nhắc nhở HS giữ gìn sức khỏe, thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế”- thầy Vượng nói.

Theo ông Đỗ Văn Hải – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Yên Mỹ: Trong sáng nay, huyện đã lấy gần 2.000 mẫu xét nghiệm Covid-19 cho TS và những người làm nhiệm vụ, tất cả đã sẵn sàng cho kỳ thi an toàn.

“Trên địa bàn có 3 TS thuộc diện F2, 6 TS nằm trong địa bàn bị phong tỏa do dịch bệnh. Các đơn vị điểm thi đang hướng dẫn TS làm thủ tục xin đặc cách tốt nghiệp THPT. Trường hợp không đủ điều kiện, TS sẽ bố trí phòng thi riêng để bảo đảm an toàn phòng chống dịch”- ông Hải thông tin.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.