Thí sinh Hà Tĩnh bước vào môn thi đầu tiên trong thời tiết mát mẻ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sáng 6/6, tại 36 điểm thi trên địa bàn tỉnh, gần 17.000 thí sinh Hà Tĩnh đã bước vào môn thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT 2023.
Thí sinh Hà Tĩnh bước vào buổi thi đầu tiên với môn Ngữ văn.
Thí sinh Hà Tĩnh bước vào buổi thi đầu tiên với môn Ngữ văn.

Sáng nay, thời tiết dịu mát tạo tâm lý thoải mái cho các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên. Tại các điểm thi, lực lượng giao thông, tình nguyện viên đã bố trí nhân lực tham gia điều tiết giao thông và hỗ trợ thí sinh, phụ huynh.

Thí sinh xem lại số báo danh và quy chế thi trước khi vào phòng thi. ảnh 1

Thí sinh xem lại số báo danh và quy chế thi trước khi vào phòng thi.

Ghi nhận của PV báo GD&TĐ, ngay từ sáng sớm, nhiều thí sinh và phụ huynh đã có mặt ở các điểm thi để chuẩn bị bước vào phòng làm bài thi môn đầu tiên là Ngữ văn.

Tại điểm thi trường THPT Thành Sen (TP Hà Tĩnh) có 374 thí sinh đăng ký dự thi. Để chuẩn bị cho kỳ thi năm nay, nhà trường đã bố trí 16 phòng thi đảm bảo cơ sở vật chất như bàn ghế, hệ thống chiếu sáng, quạt mát..

Lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh tại điểm thi THPT Thành Sen. ảnh 2

Lực lượng tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh tại điểm thi THPT Thành Sen.

Có mặt tại điểm thi khá sớm, em Võ Hà Linh (Trường THCS Phan Huy Chú) cho biết, dù môn Văn là môn tủ nhưng bản thân em khá hồi hộp.

"Các lần thi thử em được khoảng 6-7 điểm. Em hy vọng phần nghị luận văn học sẽ ra ở các tác phẩm truyện ngắn", Hà Linh hồ hởi.

Trong khi đó, em Mai Thị Thương (THCS Thạch Trung) và nhiều thí sinh lại cảm thấy "dễ thở" hơn nếu nghị luận văn học là các tác phẩm thơ như: Viếng lăng Bác, Đoàn thuyền đánh cá hay Bếp lửa.

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên với môn thi Ngữ Văn. ảnh 3

Thí sinh bước vào môn thi đầu tiên với môn thi Ngữ Văn.

"Môn Văn qua 5 lần thi thử điểm cao nhất của em là 8,25 nên em khá tự tin. Hy vọng em sẽ làm bài tốt môn văn để bước vào môn thi thứ 2 là ngoại ngữ trong sáng nay thoải mái hơn", Thương cho hay.

Cùng chung tâm lý hồi hộp của con, nhiều phụ huynh bên ngoài khu vực thi cũng thấp thỏm.

Dù thí sinh đã vào khu vực thi, các bậc phụ huynh vẫn đứng ngồi không yên,sốt ruột đợi chờ dù giờ làm bài thi của con còn chưa bắt đầu.

Môn Ngữ Văn sẽ làm bài trong 90 phút với hình thức tự luận. ảnh 4

Môn Ngữ Văn sẽ làm bài trong 90 phút với hình thức tự luận.

Chị Nguyễn Tố Hoa (TP Hà Tĩnh) bày tỏ: "Sáng nay, cháu vẫn dậy sớm để ôn lại bài trước khi đến điểm thi. Nhìn con lo âu mà bố mẹ cũng không yên nhưng không dám bộc lộ ra ngoài. Chỉ mong con bình tĩnh, ghi nhớ kiến thức đã học để làm bài thật tốt".

Sĩ tử bày tỏ quyết tâm trước buổi thi đầu tiên. ảnh 5

Sĩ tử bày tỏ quyết tâm trước buổi thi đầu tiên.

Đúng 7 giờ 15 phút, thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 90 phút. Đến 10h thí sinh tiếp tục làm bài thi môn tiếng Anh thời gian 60 phút.

Tỉnh Yên Bái đã áp dụng hình thức biệt phái để khắc phục tình trạng thiếu giáo viên tiếng Anh. Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN

Giáo viên tiếng Anh vất vả 'chạy sô'

GD&TĐ - Ở một số địa phương, do thiếu GV tiếng Anh nên nhiều thầy, cô phải “chạy sô” dạy học liên trường, liên cấp để đảm bảo đủ số tiết theo yêu cầu…