Thi đấu xuất sắc, nam sinh Quốc học Huế giành vé vào cuộc thi quý Olympia

GD&TĐ - Dẫn đầu trong cả 4 phần thi kịch tính, Phan Lê Thúc Bảo đến từ Trường THPT chuyên Quốc học Huế đã giành được tấm vé cuối cùng vào cuộc thi quý II, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22.

Phan Lê Thúc Bảo giành vé vào cuộc thi quý Olympia
Phan Lê Thúc Bảo giành vé vào cuộc thi quý Olympia

Cuộc thi tháng III, quý II Đường lên đỉnh Olympia 22 chứng kiến 4 thí sinh tranh tài: Trần Đình Phước Sơn (THPT chuyên Hà Tĩnh, Hà Tĩnh), Nguyễn Thị Mỹ Duyên (THPT Đan Phượng, Hà Nội), Phan Lê Thúc Bảo (THPT chuyên Quốc học Huế, Thừa Thiên Huế) và Đường Hương Giang (THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, TP. HCM)

Ở phần thi Khởi động, Thúc Bảo là người xuất sắc nhất khi trả lời đúng nhiều câu hỏi để vươn lên dẫn đầu đoàn đua với 100 điểm. Theo sau là Hương Giang 60 điểm, Phước Sơn 40 điểm và Mỹ Duyên cũng đã giành được 10 điểm đầu tiên cho mình.

Phần thi Khởi động xuất sắc của Phan Lê Thúc Bảo

Phần thi Vượt chướng ngại vật, các thí sinh phải giải ô chữ gồm 4 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên, cả 4 thí sinh đều có thêm điểm khi giải đúng đáp án là "Truyện Kiều". Ngay sau khi hàng ngang thứ 2 được hé mở, Thúc Bảo quyết định chơi "liều" với từ khóa tìm được là "Xuân".

Sau khi Thúc Bảo đưa ra đáp án, Phước Sơn cũng thể hiện sự nuối tiếc, bởi trong đầu đã có sẵn từ khóa nhưng không chắc chắn. Bằng sự quyết đoán, Thúc Bảo giữ vững ngôi vị dẫn đầu với 170 điểm, bỏ khá xa đối thủ. Tiếp sau là Hương Giang với 70 điểm, Phước Sơn 50 điểm và Mỹ Duyên 20 điểm.

Phần thi Tăng tốc chứng kiến sự xuất sắc của Hương Giang khi trả lời đúng cả 4 câu hỏi để mang về thêm 110 điểm. Thúc Bảo cũng giữ vững phong độ khi mang về thêm 90 điểm. Kết thúc phần thi, Thúc Bảo tiếp tục dẫn đầu với 260 điểm, tiếp sau là Hương Giang 180 điểm, Phước Sơn 150 điểm, Mỹ Duyên 80 điểm.

Thúc Bảo là người đầu tiên xuất phát tại phần thi Về đích và lựa chọn 3 gói câu hỏi 20-20-20. Trong 2 câu hỏi đầu tiên, Thúc Bảo không có câu trả lời đúng và để Hương Giang giành quyền trả lời nhưng Giang cũng không có câu trả lời chính xác. Câu thứ 3, Thúc Bảo trả lời đúng để có thêm 20 điểm.

Các thí sinh tham dự cuộc thi
Các thí sinh tham dự cuộc thi

Hương Giang là người tiếp theo về đích và cũng lựa chọn gói câu hỏi 20-20-20, trong đó dành ngôi sao hy vọng ở câu thứ 2. Câu đầu tiên, Giang để mất 20 điểm vào tay Thúc Bảo. Hai câu sau, Giang có câu trả lời chính xác để có thêm 60 điểm, kết thúc phần thi với 180 điểm.

Phước Sơn chọn gói câu hỏi 20-20-30. Câu đầu không có câu trả lời đúng. Câu thứ 2, Sơn bị mất điểm vào tay Mỹ Duyên. Câu thứ 3, Sơn chọn ngôi sao hy vọng nhưng cũng không thành công và về chỗ với 100 điểm.

Mỹ Duyên là người xuất phát cuối cùng, chọn gói câu hỏi 20-20-20. Câu đầu, Mỹ Duyên không có câu trả lời đúng và để mất điểm vào tay Phước Sơn. Câu thứ 2, Duyên chọn ngôi sao hy vọng và thành công. Câu thứ 3, Duyên tiếp tục trả lời chính xác để giành thêm 20 điểm.

Kết quả chung cuộc, Thúc Bảo giành vòng nguyệt quế với 300 điểm cùng tấm vé bước vào cuộc thi quý II. Tiếp sau là Hương Giang 200 điểm, Mỹ Duyên 140 điểm và Phước Sơn 120 điểm.

Cuộc thi quý II sẽ được diễn ra vào tuần sau với sự góp mặt của 4 thí sinh: Vũ Bùi Đình Tùng (THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Trần Ngô Tuấn Khoa (THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam), Phan Lê Thúc Bảo (THPT Quốc học Huế, Thừa Thiên Huế) và Phan Văn Khải (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hoà).

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Hiệu quả là mấu chốt

GD&TĐ - Theo ADB, nhu cầu toàn cầu suy giảm và lãi suất quốc tế cao đã tác động đến tăng trưởng của Việt Nam trong năm 2023.