Theo dõi bạn bè 24/7 bằng Facebook Messenger

Facebook Messenger không chỉ là công cụ để trò chuyện, nó còn trợ giúp đắc lực trong việc theo dõi vị trí của người khác 24/7.
Theo dõi bạn bè 24/7 bằng Facebook Messenger
Nhờ tiện ích Chrome của một sinh viên viết ra, bạn có thể khám phá bản đồ địa điểm của bạn cũng như bạn bè trên Facebook, chỉ bằng dữ liệu địa điểm đính kèm với mỗi cuộc hội thoại trên Facebook Messenger. Bản đồ chính xác đến từng mét.

Tiện ích này do một nhà phát triển, thực tập sinh tương lai của Facebook, Aran Khanna, viết. Nó hoàn toàn không phạm pháp vì chỉ đơn giản là dựng lại bản đồ với địa điểm có sẵn trong Messenger. 

Marauders Map, tên tiện ích, chỉ tiết lộ vị trí nếu bạn bật tính năng chia sẻ địa điểm. Tuy nhiên, nhiều người quên mất rằng chế độ này bật mặc định trong ứng dụng Messenger nên họ chia sẻ nhiều hơn những gì họ nhận thấy.

Làm thế nào để xem Marauders Map?

Đầu tiên, bạn truy cập vào Chrome Web Store và tải tiện ích Marauders Map. Sau khi cài đặt và cho phép nó lấy dữ liệu từ Facebook, bạn vào  https://www.facebook.com/messages/ để xem danh sách các cuộc nói chuyện từ trước đến nay trên Facebook.

Tiếp theo, mở Chrome ở chế độ toàn màn hình, bạn sẽ thấy một cửa sổ ở góc dưới bên trái.

Theo dõi bạn bè 24/7 bằng Facebook Messenger ảnh 1

Bạn tắt bản đồ bằng cách bấm vào thanh công cụ màu xanh, mở lại bằng cách bấm vào chữ Marauders Map ở góc dưới cùng bên trái. Trên bản đồ, bạn sẽ thấy các bong bóng chat nhỏ đại diện cho bạn và bạn bè khi lướt qua các cuộc hội thoại trong quá khứ.

Theo dõi bạn bè 24/7 bằng Facebook Messenger ảnh 2

Để bắt đầu, bạn phải chọn một hội thoại, cuộn lên trên đầu để đảm bảo mọi vị trí đều được thêm vào bản đồ. Nếu không nhìn thấy gì, có thể bạn hoặc bạn bè đã tắt tính năng chia sẻ địa điểm. Phóng to, thu nhỏ bản đồ để nhìn rõ hơn.

Theo dõi bạn bè 24/7 bằng Facebook Messenger ảnh 3

Click vào một bong bóng để mở ra mạng lưới địa điểm chi tiết.

Theo dõi bạn bè 24/7 bằng Facebook Messenger ảnh 4

Trên blog, Khanna viết: “Bằng cách tập hợp dữ liệu chat trên bản đồ trong vài tuần và nhìn vào địa điểm, bạn có thể đoán ra lịch trình hàng tuần của bạn bè.

Thậm chí, bạn còn dự đoán được chính xác tòa nhà mà người đó đang ở trong thời gian nhất định”. Do vậy, không ngạc nhiên khi Khanna luôn vô hiệu hóa tính năng chia sẻ vị trí khi dùng Facebook Messenger.

Theo dõi bạn bè 24/7 bằng Facebook Messenger ảnh 5

Nếu bạn muốn bảo đảm không bao giờ bị lộ vị trí trong Messenger, chỉ cần truy cập vào mục Settings trong ứng dụng iOS và Android, bỏ tick ở hộp Location.

Trên Android: Chọn biểu tượng Menu > Settings > Location Services > Bỏ tick ở hộp Location.

Trên iOS: Settings > Privacy > Location Services. Tìm Facebook Messenger rồi tắt địa điểm.

Lưu ý điều này chỉ ngăn Messenger gửi địa điểm của bạn trong tương lai nhưng không thể xóa thông tin cũ. Vì vậy, nếu ai đó sử dụng Marauders Map, họ vẫn biết được các địa điểm trong quá khứ của bạn một cách dễ dàng.

Theo ITC News