Thêm UAV MQ-9 Reaper của Mỹ bị bắn rơi?

GD&TĐ - Lực lượng của phong trào phiến quân Yemen Ansar Allah (Houthi) tuyên bố họ đã bắn hạ thêm UAV MQ-9 Reaper do Mỹ sản xuất trên bầu trời Yemen.

UAV MQ-9 Reaper.
UAV MQ-9 Reaper.

Ngày 7/9, trên mạng xã hội X, một đại diện của Houthi cho biết, hệ thống phòng không của họ đã bắn hạ “một máy bay MQ-9 của Mỹ khi đang tiến hành các hoạt động thù địch trên không phận của tỉnh Marib",

Đây được coi là UAV thứ 8 bị bắn hạ trên bầu trời Yemen.

Trong khi đó một quan chức quốc phòng Mỹ nói với TASS rằng họ không thể xác nhận các báo cáo về việc Houthi bắn hạ MQ-9 Reaper trên.

Ngày 2/9, Houthi báo cáo đã bắn trúng tàu chở dầu Blue Lagoon I đang di chuyển dưới cờ Panama ở Biển Đỏ bằng UAV và tên lửa.

Ngày 31/8, Trung tâm điều phối thương mại hàng hải của Hải quân Anh (UKMTO) báo cáo một tàu buôn đã bị tấn công bằng tên lửa cách thành phố cảng Aden của Yemen 130 hải lý về phía đông.

Người Houthi đã tấn công các tàu ở Biển Đỏ và Vịnh Aden từ tháng 11 năm ngoái để phản đối hành động của Israel ở Dải Gaza.

Đêm 12/1, để đáp trả hành động của Houthi, Mỹ và Anh đã phát động một cuộc tấn công vào các mục tiêu của họ ở Yemen.

Nhà Trắng cho biết các cuộc tấn công vào các khu vực kiểm soát giao thông của Yemen mang tính chất phòng thủ. Khi đó, họ cũng tuyên bố các cuộc tấn công được thực hiện để bảo vệ các tàu quốc tế.

Theo TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Man Utd tệ chưa từng có kể từ năm 1992

Man Utd tệ chưa từng có kể từ năm 1992

GD&TĐ - Man Utd trải qua khởi đầu thảm hại nhất kể từ mùa 1992-1993 khi chỉ giành 4 điểm sau 4 vòng và nguy cơ rơi xuống nhóm rớt hạng ở Ngoại hạng Anh.

Sách giáo khoa tra cứu điểm dự báo thời tiết ngày mai Trạm Thời Tiết radarthoitiet.com Địa chỉ mua nước hoa chính hãng Tprofumo.com