Thêm một trường quốc tế ở Đồng bằng sông Cửu Long

GD&TĐ - Sáng ngày 17/4/20018, tại Khách sạn Mường Thanh, Cần Thơ, Công ty Cổ phần Tư vấn và Giáo dục Quốc tế Việt Nam Singapore họp báo giới thiệu Dự án Trường Quốc tế Singapore ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
 Ông Piter Baker, giám đốc giáo dục Tập đoàn Kinderworld giới thiệu dự án
Ông Piter Baker, giám đốc giáo dục Tập đoàn Kinderworld giới thiệu dự án

Trong 3 năm nay, có khá nhiều nhà đầu tư quốc tế đến khu vực đồng bằng sông Cửu Long, họ có nhu cầu cho con em học tập trong môi trường giáo dục quốc tế; song song đó có một bộ phận không nhỏ người dân đồng bằng đầu tư cho con em du học các nước tiên tiến. Nắm bắt nhu cầu đó, Tập đoàn Giáo dục Kinderworld Singapore cách nay 3 năm đã đầu tư xây dựng Trường Quốc Tế Singapore tọa lạc tại Khu Đô thị đường Nguyễn Văn Cừ, phường An Bình, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Dự kiến vào tháng 8, năm 2018 sắp tới đây sẽ khánh thành và tuyển sinh.

Tháng 8/2018, trường tuyển sinh hệ Mầm non; hệ Tiểu học tuyển sinh lớp 1, 2, 3. Hệ THCS tuyển lớp 6 và 7. Hệ THPT chưa tuyển được, vì để học hệ này cần trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 đến 6.5 mới học được, nên sẽ chiêu sinh các năm tiếp sau.

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.