Thêm một đối tượng mang lệnh truy nã quốc tế bị bắt ở Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan chức năng TP. Hải Phòng đã bắt giữ thành công đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc đang có lệnh truy nã quốc tế. Đây là đối tượng thứ 2 mang lệnh truy nã quốc tế bị bắt tại Việt Nam trong 2 ngày gần đây.
Đối tượng Sun lei (khoanh tròn) bị bắt giữ tại Hải Phòng.
Đối tượng Sun lei (khoanh tròn) bị bắt giữ tại Hải Phòng.

Theo đó, qua công tác quản lý cư trú của người nước ngoài, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP. Hải Phòng phát hiện 1 công dân mang quốc tịch Trung Quốc có dấu hiệu nghi vấn đến Hải Phòng ngày 5/8.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh sau đó đã báo cáo Giám đốc Công an TP. Hải Phòng để vào cuộc xác minh. Kết quả cho thấy, đối tượng được xác định được là Sun lei (nam, SN 1979).

Đây là đối tượng có Lệnh truy nã quốc tế của Interpol và Lệnh tạm giam của của Công an TP. Tây An (Trung Quốc) với tội danh Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Sau khi xác định Sun lei là đối tượng truy nã nguy hiểm, đang lẩn trốn trên địa bàn thành phố, ngày 10/8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã xây dựng phương án tổ chức truy bắt thành công, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người và phương tiện.

Quá trình làm việc tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Sun lei đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật tại Trung Quốc.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về xuất nhập cảnh đối với Sun lei, tổ chức bàn giao cho Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an trong tối ngày 10/8 để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, trong ngày 9/8, Công an quận Cầu Giấy cũng bắt giữ thành công đối tượng Han Hyunsik (43 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc).

Theo thông tin từ cơ quan công an, Han Hyunsik bị Interpol truy nã về tội Trộm cắp tài sản. Đầu tháng 8, qua công tác rà soát, nắm tình hình, Công an quận Cầu Giấy phát hiện nam giới người Hàn Quốc có biểu hiện nghi vấn.

Sau khi xác minh, lực lượng chức năng xác định đây chính là Han Hyunsik. Ngày 9/8, Công an quận Cầu Giấy phối hợp Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an Hà Nội bắt giữ đối tượng khi tên này đang lẩn trốn tại chung cư trên địa bàn phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm).

Cơ quan chức năng hiện đang hoàn thiện hồ sơ, bàn giao lại cho Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc.