Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thêm một cây "ATM gạo" phục vụ người dân có hoàn cảnh khó khăn

Thảo Nguyên - 18/04/2020, 12:12 GMT+7 | Nhân ái
Các tình nguyện viên hỗ trợ người dân nhận gạo tại cây Các tình nguyện viên hỗ trợ người dân nhận gạo tại cây "ATM gạo" đăt ở Nhà Thiếu nhi Quận Thủ Đức, TP.HCM

Đây là hoạt động do Quận đoàn Thủ Đức phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Thanh niên, Hội Chữ thập đỏ của Quận cùng các đơn vị đồng hành hỗ trợ.

Người dân tới nhận gạo, được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn bằng máy tự động 
Và đo thân nhiệt

Ghi nhận tại đây, người dân xếp hàng trật tự, giữ đúng khoảng cách an toàn khi đến nhận gạo. Từng người dân khi vào cổng đều được các tình nguyện viên đo thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay. 

Người dân xếp hàng theo khoảng cách 2m để vào nhận gạo
Có một điểm riêng để phát trực tiếp cho người già yếu, người khuyết tật, phụ nữ có thai

Điểm nhận gạo còn chuẩn bị một khu riêng để phát trực tiếp cho những người khuyết tật, người già, phụ nữ có thai.

Các tình nguyện viên phát túi giấy để người dân đựng gạo

Điểm nhận gạo được máy lập trình sẵn, sau khi nhìn vào camera nhận diện gương mặt gạo sẽ tự động chạy, mỗi người nhận khoảng 2kg gạo.

Sau khi ngước lên nhìn camera để nhận diện gương mặt, gạo sẽ tự động chảy xuống. Mỗi người dân nhận khoảng 2kg gạo

Theo chia sẻ của ban tổ chức, hiện chương trình đã nhận được sự hỗ trợ khoảng 50 tấn gạo, tổ chức phát gạo từ ngày 18/4 đến hết ngày 30/4 với khung giờ sáng từ 7 giờ đến 11 giờ, chiều từ 15 giờ đến 19 giờ. 

Tính đến sáng ngày 18/4, cây "ATM gạo" của Quận Thủ Đức đã nhận được khoảng 50 tấn gạo và tiếp tục đón nhận những tấm lòng của doanh nghiệp, đơn vị, mạnh thường quân

Ngoài sự hỗ trợ của các đơn vị, doanh nghiệp, khi chương trình được triển khai, có nhiều người dân đã tự chở xe máy đến đóng góp 50kg gạo, 100kg gạo để cùng chung tay chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. 

Sau khi nhận gạo, người dân ra về trật tự, giữ đúng khoảng cách 

Những cây “ATM gạo” đã, đang và sẽ tiếp tục được lan toả, nhân rộng với thông điệp “Nếu khó khăn, cứ lấy một phần. Nếu bạn ổn xin nhường người khác” . 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm