rssheader

20/06/2021

Võ sĩ huyền thoại Manny Pacquiao phẫn nộ trước làn sóng phân biệt chủng tộc ở Mỹ

Quy Hưng - 04/04/2021, 09:58 GMT+07 | Thể thao
Võ sĩ huyền thoại Pacquiao lên án mạnh mẽ những kẻ kỳ thị người gốc Á ở Mỹ. Võ sĩ huyền thoại Pacquiao lên án mạnh mẽ những kẻ kỳ thị người gốc Á ở Mỹ.

Làn sóng kỳ thị và phân biệt chủng tộc nhắm vào người gốc châu Á đang sinh sống tại Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, với những vụ bạo lực liên tiếp diễn ra ở Mỹ.

Chứng kiến các vụ bạo lực, tay đấm 12 lần vô địch thế giới phẫn nộ thách thức những kẻ phân biệt chủng tộc hãy nhắm vào mình thay vì các nạn nhân.

“Hãy ngừng tấn công những người gốc châu Á vốn không có khả năng tự vệ”, Pacquiao viết dòng thách thức trên mạng xã hội: “Thay vào đó, hãy chiến đấu với tôi”.

“Tất cả chúng ta đều mang dòng máu đỏ! Hãy ngừng phân biệt đối xử. HÃY MANG YÊU THƯƠNG VÀ HÒA BÌNH ĐẾN MỌI NGƯỜI !!!”, võ sĩ huyền thoại người Philippines mong mỏi.

Những lời “gan ruột” được Pacquiao viết ra sau các cuộc tấn công đẫm máu của Robert Aaron Long vào 3 tiệm massage ở Atlanta khiến 8 người thiệt mạng, 6 người trong số các nạn nhân là phụ nữ gốc Á.

Chưa hết, gần đây một người đàn ông còn gọi một phụ nữ gốc châu Á là “virus Trung Quốc” ở Queens và sau đó ông ta còn nhổ nước bọt vào mặt đứa trẻ con của nạn nhân.

Cùng với Pacquiao, hàng loạt các ngôi sao thể thao khác, bao gồm cả LeBron James, Chiney Ogwumike, Naomi Osaka, Jeremy Lin, Dwyane Wade và Trae Young, đều đã lên tiếng tố cáo làn sóng thù hận này.

 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm