rssheader

28/10/2020

Vì sao sư huynh của Flores mâu thuẫn với chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc?

16/07/2019, 08:01 GMT+07 | Thể thao
Vì sao sư huynh của Flores mâu thuẫn với chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc?

Sáng ngày 15/7, trên mạng xôn xao đoạn clip võ sư Nam Anh Kiệt (Tổng đàn chủ Vịnh Xuân Nam Anh) đã lao vào đấm đá túi bụi Nam Nguyên Khánh (chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc”. Trước đó, hai bên đã có lời qua tiếng lại và hẹn nhau tỉ thí trên mạng xã hội.

Vì sao sư huynh của Flores mâu thuẫn với chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc? - 1

Võ sư Nam Anh Kiệt (phải) là đồ đệ của Đại sư Nam Anh (trái)

Vậy vì đâu xuất hiện mâu thuẫn giữa hai người?

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải, võ sư Nam Anh Kiệt đã lên tiếng giải thích trên trang Facebook của mình. Ông chia sẻ: “Nam Nguyên Khánh là kẻ phản đồ. Thầy Nam Chinh (đệ tử của chưởng môn Nam Anh phái Vịnh Xuân Nam Anh) trước khi chết cấm đến thắp nhang. Đó là một kẻ hủ bại và giới võ học Nam Bắc đều biết. Giờ đây, hắn ta bịa đặt học võ với một ông không hề biết võ để xưng cha chú với người sư phụ từng dậy dỗ. Tất cả thầy Nam Chinh đều biết và ủy quyền cho tôi dậy dỗ hắn một bài học.

Tôi đã cho cơ hội chấp một chân một tay với kẻ xưng võ sư chưởng môn có cơ hội chứng tỏ. Ngược lại, hắn ta lại lươn lẹo lẩn trốn nên tôi buộc phải nhờ những anh em môn sinh cũ của thầy Nam Chinh đến để làm chứng, nhân danh đạo lý cổ nhân dậy cho hắn một bài học. Tôi chẳng có gì xấu hổ với tiền nhân và đạo nghĩa”.

Hiện tại, ông Nam Anh Kiệt là Tổng đàn chủ của phái Vịnh Xuân Nam Anh. Đây là môn phái được sáng lập bởi ông Nam Anh. Ông là người vốn theo nghiệp võ từ nhỏ. Tới năm 1959, ông vinh dự trở thành hội viên của Tinh võ hội (tổ chức võ thuật quốc tế). Năm 1967, ông có cơ duyên gặp đạo sĩ Trương Tòng Phú, vốn là Đại sư chưởng môn phái Võ Đang.

Ông hạ sơn năm 1969 và đến năm 1975, ông theo học Vịnh Xuân với võ sư Hồ Hải Long, một trong những truyền nhân của Đại sư Nguyễn Tế Công. Năm 1986, ông sang Canada và mở võ đường và sáng lập môn phái lấy tên là Liên Đoàn Quốc tế Thiếu Lâm Vịnh Xuân Nam Anh Kung Fu.

Tổng đàn chủ Nam Anh Kiệt là đệ tử của đại sư Nam Anh và là sư huynh của võ sư Flores. Ông cũng nằm trong hội đồng nằm trong Hội đồng lãnh đạo của môn phái. Sau vụ lùm xùm trên, võ sư Nam Anh Kiệt thừa nhận có thể bị kỷ luật.

Vì sao sư huynh của Flores mâu thuẫn với chưởng môn Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc? - 2

Võ sư Nam Nguyên Khánh (giữa) chụp ảnh với các môn đồ

Trong khi đó, võ sư Nam Nguyên Khánh là người sáng lập ra phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc. Theo trang web của môn phái này, phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc có 5 cơ sở (2 ở TP.HCM và 3 ở Hà Nội).

Đây là giáo phái huấn luyện Vịnh Xuân Quyền cơ bản, Vịnh Xuân Quyền sơ trung cao, Vịnh Xuân Quyền chữa bệnh, Vịnh Xuân Quyền giảm cân và Vịnh Xuân Quyền tự vệ… với lịch học dàn trải cả ngày.

Nam Nguyên Khánh được giới thiệu là người có hơn 30 năm trong việc đào tạo và giảng dậy võ thuật với môn sinh trải qua từ Bắc tới Nam. Sau nhiều chục năm giảng dạy, khổ luyện, học hỏi và nghiên cứu, với niềm đam mê mãnh liệt cho Vịnh Xuân Quyền, ông Nam Nguyên Khánh đã sáng lập ra môn phái Vịnh Xuân Quyền Nam Bắc với mục đích thể hiện ý chí đoàn kết dân tộc cũng như mong muốn truyền thụ tinh hoa võ thuật của bản thân đến thế hệ sau.

Ông từng nhiều lần giao lưu võ thuật ở Malaysia và Trung Quốc và có nhiều học trò tới từ châu Âu tới bái sư.

Hiện tại, ông Nam Nguyên Khánh dù không phải nằm viện nhưng đang bị chấn thương nặng sau vụ lùm xùm với Nam Anh Kiệt. Ông đã lên tiếng tố cáo bị ba người vào đánh mình, chứ không phải một mình võ sư Nam Anh Kiệt.

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm