rssheader

27/02/2021

Văn Hậu và Trọng Hoàng chấn thương, hàng thủ Việt Nam thay đổi như thế nào?

20/08/2019, 08:37 GMT+07 | Thể thao
Đội tuyển Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi ở hàng thủ trong trận gặp Thái Lan Đội tuyển Việt Nam sẽ có nhiều thay đổi ở hàng thủ trong trận gặp Thái Lan

3/5 hậu vệ thường xuyên đá chính của đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 hiện chắc chắn không thể góp mặt trong trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup, vào ngày 5/9 tới đây. Đó là trung vệ Trần Đình Trọng, hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu và hậu vệ phải Nguyễn Trọng Hoàng.

Đội tuyển Việt Nam vì thế sẽ có thay đổi lớn ở hàng phòng ngự, so với giải đấu quốc tế gần nhất của mình.

Trước đây, khi không có Trần Đình Trọng ở Asian Cup 2019 và King’s Cup diễn ra hồi tháng 6, HLV Park Hang Seo bố trí trung vệ Bùi Tiến Dũng thay thế, hoặc có khi ông Park điều Đoàn Văn Hậu vào đá trung vệ, hay đơn giản hơn nữa, vị HLV người Hàn Quốc sẽ cho đội tuyển Việt Nam chuyển sang chơi với sơ đồ 4 hậu vệ, trong đó chỉ có 2 trung vệ.

Khả năng này không loại trừ sẽ được áp dụng trở lại trong trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup, bởi Đoàn Văn Hậu giờ cũng chấn thương, tức là không có chuyện HLV Park Hang Seo điều Đoàn Văn Hậu vào đá trung vệ thế chỗ Đình Trọng.

Nếu đội tuyển Việt Nam chơi với 2 trung vệ, những người có ưu thế nhất sẽ là Quế Ngọc Hải và Đỗ Duy Mạnh, bởi cả 2 đều có chuyên môn tốt, thể hình khá (cùng cao 1m80), có kinh nghiệm trong màu áo đội tuyển.

Dù vậy, HLV Park Hang Seo vẫn phải tìm phương án dự phòng cho các trung vệ này, hoặc ông cần phải có thêm trung vệ nếu đá thiên về phòng ngự bằng một hàng thủ có 3 trung vệ như trước.

Ngoài Đỗ Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng (nếu đội tuyển Việt Nam chơi với 3 trung vệ), Huỳnh Tấn Sinh và Nguyễn Thành Chung sẽ là những cái tên mà vị HLV người Hàn Quốc có thể bổ sung.

Tấn Sinh và Thành Chung vốn đã được gọi vào danh sách đội tuyển tham dự King’s Cup hồi tháng 6. Tuy nhiên, thời điểm đó, họ chưa được sử dụng phút nào.

Có thể ở chiến dịch vòng loại World Cup sắp diễn ra, khi mà cả Đình Trọng lẫn Đoàn Văn Hậu sẽ vắng mặt ở các trận đầu tiên của vòng loại, khả năng Thành Chung và Tấn Sinh sẽ được chú ý đến nhiều hơn.

2 cầu thủ trên không xa lạ với HLV Park Hang Seo, vì đã có thời gian khoác áo đội tuyển U23 Việt Nam. Ngoài ra, với tốc độ thăng tiến của họ trong thời gian vừa rồi, việc họ được khoác áo đội tuyển quốc gia chỉ là vấn đề thời gian. Và nếu họ thi đấu tại vòng loại World Cup, chỉ là họ khoác áo đội tuyển Việt Nam sớm hơn một chút mà thôi.

Còn ở các vị trí hậu vệ biên, như đã từng đề cập, HLV Park Hang Seo vẫn còn trong tay một số sự lựa chọn như Vũ Văn Thanh, Hồ Tấn Tài, Phạm Xuân Mạnh (hậu vệ phải), Vũ Văn Thanh, Nguyễn Phong Hồng Duy (hậu vệ trái).

Tức là về số lượng con người, chúng ta không thiếu. Quan trọng là những lựa chọn đấy có giúp hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam giữ được sức mạnh như khi còn bộ ba hậu vệ Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng hay không?

Theo dantri
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm