rssheader

26/09/2021

Tuyển Việt Nam nguy cơ mất Tiến Linh ở trận gặp Saudi Arabia

Bảo Bảo - 04/08/2021, 08:39 GMT+07 | Thể thao
Tiến Linh có nguy cơ ngồi ngoài ở trận gặp Saudi Arabia. Tiến Linh có nguy cơ ngồi ngoài ở trận gặp Saudi Arabia.

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), đội tuyển Việt Nam với 31 cầu thủ sẽ hội quân tại Hà Nội vào ngày 5/8 tới đây.

 

Tuy nhiên ở những ngày đầu tập luyện, đội sẽ thiếu vắng HLV Park Hang Seo do đang bị cách ly y tế trong khi một số cầu thủ cũng chưa thể góp mặt vì nhiều lý do khác nhau.

 

Hiện tại, do đang ở trong vùng dịch thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ nên tiền đạo Tiến Linh cùng hai trợ lý HLV là Nguyễn Thế Anh (HLV thủ môn), Lê Huy Khoa (trợ lý ngôn ngữ) vẫn chưa thể bay từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội.

 

Nếu ra hội quân cùng tuyển Việt Nam, tiền đạo của Bình Dương sẽ buộc phải cách ly tập trung 14 ngày. VFF đã có công văn gửi Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 và Bộ Y Tế cùng các ban ngành liên quan đề xuất cho Tiến Linh đã tiêm đủ 2 liều vắc xin được áp dụng ngay cơ chế cách ly bong bóng.

 

Như vậy, Tiến Linh có thể ăn ở, tập luyện ngay trong khuôn viên Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ thay vì cách ly 14 ngày tại khu tập trung có 6- người/phòng. Tuy nhiên, đến thời điểm này, VFF vẫn chưa nhận được hồi đáp.

 

Nếu không được chấp thuận, Tiến Linh sẽ chỉ có đúng 1 tuần trước khi tuyển Việt Nam chính thức lên đường ngày 26/8. Quãng thời gian eo hẹp trên rất khó để Tiến Linh lấy lại thể lực sau 2 tuần cách ly tập trung và nguy cơ ngồi ngoài ở trận làm khách trước chủ nhà Saudi Arabia.

 

Trong ngày hội quân 5/8, ĐT Việt Nam cũng sẽ thiếu vắng các cầu thủ của Viettel là Quế Ngọc Hải, Trọng Hoàng, Hoàng Đức, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Thanh Bình và tân binh Trương Văn Thiết.

 

Sau khi trở về từ Thái Lan và hoàn thành yêu cầu cách ly 14 ngày, hiện các cầu thủ này đang theo dõi sức khỏe tại nhà 14 ngày theo quy định của địa phương. Đến ngày 8/8, các cầu thủ này mới có thể rời nơi cư trú.

 

Theo kế hoạch, ngày 2/9 đội tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân của Saudi Arabia và ngày 7/9 tiếp đội tuyển Úc trên sân Mỹ Đình tại vòng loại cuối World Cup 2022.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm