rssheader

04/03/2021

Tiến Dũng, Quang Hải... lỡ cơ hội so tài tại ACC

Quy Hưng - 28/11/2020, 07:46 GMT+07 | Thể thao

Theo Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) rất nhiều các giải đấu quốc tế, khu vực và quốc nội đã bị hoãn/dừng trong năm 2020, bao gồm Vòng loại FIFA World Cup, các giải đấu của AFC và AFF Suziki Cup.

Bên cạnh các giải đấu quốc tế, các CLB và cầu thủ còn có nhiệm vụ quốc gia cần phải hoàn thành trong năm 2021, trước khi có thể tham gia vào các giải đấu mới.

“Nhiều quốc gia có các vấn đề cần phải quan tâm và xử lý, cùng với sự chưa chắc chắn về lịch thi đấu của năm 2021, sau khi thống nhất cùng các đối tác, AFF quyết định dời thời điểm ra mắt giải đấu ACC sang năm 2022” – Chủ tịch AFF Khiev Sameth chia sẻ.

AFF quyết định dời ACC 2021 sang năm 2022. 

“Giải đấu ACC là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển của khu vực và chúng tôi đều đồng ý rằng, việc thay đổi thời gian tổ chức sang năm 2022 là một quyết định đúng đắn ở thời điểm này.

Bởi vì nếu tổ chức thời điểm này sẽ phải thay đổi thể thức thi đấu và có thể gây nhiều khó khăn cũng như khó tạo ra một giải đấu hấp dẫn cho các thành viên tham dự”, người đứng đầu AFF nhấn mạnh.

Mặc dù tạm hoãn ra mắt giải đấu vào năm 2021 nhưng AFF vẫn sẽ chuẩn bị và sớm công bố logo cũng Cúp Vô địch.

AFF đang hướng đến tổ chức một giải đấu danh giá dành cho các CLB vào năm 2022 với các đội bóng đến từ các giải vô địch quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Lịch thi đấu của ACC sẽ được công bố sau khi lịch thi đấu quốc tế, các giải vô địch quốc gia 2021/2022 được thống nhất.

Các cầu thủ Viettel (áo đỏ) và Hà Nội FC lỡ cơ hội so tài tại ACC vào năm tới.

ACC sẽ là giải đấu quy tụ 12 CLB hàng đầu tại Đông Nam Á, trở thành giải đấu danh giá tiếp theo của khu vực, sau sự thành công của AFF Suzuki Cup.

Điều này có nghĩa nhà Vô địch và Á quân V-League 2021 mới có cơ hội tham dự vì thế đương kim vô địch Viettel và Á quân Hà Nội FC sẽ lỡ cơ hội so tài vào năm  tới.

Được biết, đội đăng quang giải Vô địch giải các CLB Đông Nam Á có thể nhận được giải thưởng lên đến 500.000 USD.

Theo vff.org.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm