rssheader

21/09/2021

Thuỳ Linh hạnh phúc khi mở màn thắng lợi cho Việt Nam tại Olympic

Quy Hưng (T/H) - 24/07/2021, 12:33 GMT+07 | Thể thao
Thuỳ Linh chiến thắng thuyết phục đối thủ người Pháp Thuỳ Linh chiến thắng thuyết phục đối thủ người Pháp

“Tôi rất vui mừng và xúc động khi giành chiến thắng trước đối thủ người Pháp”, tay vợt quê Phú Thọ phát biểu sau chiến thắng 2-0 trước Qi Xuefei ở trận ra quân đơn nữ sáng 24/7.

Thuỳ Linh hiện đứng thứ 49 thế giới, thấp hơn 8 bậc so với Qi Xuefei - tay vợt sinh năm 1992 tại Trung Quốc, nhập tịch Pháp từ 2018. Tuy nhiên, tay vợt sinh năm 1997 chỉ mất 34 phút để kết thúc trận đấu với 2 set đều với tỷ số 21-11.

“Trước trận, tôi và HLV nghiên cứu kỹ đối thủ để tìm ra đấu pháp hợp lý. Kết quả hôm nay đền đáp cho những nỗ lực tập chay suốt hơn 1 năm qua”, Thuỳ Linh nói thêm. “Sở trường của đối thủ là các pha cắt chéo và các quả xộc thẳng, nên tôi chủ động lùi sâu về cuối sân phòng thủ, nhằm hoá giải sở trường của đối phương. Sau đó, tôi phát huy sở trường với các pha tấn công nhanh để ghi điểm và giành thắng lợi”.

Thuỳ Linh cùng HLV Ngô Trung Dũng tập trung huấn luyện tại Trường Đại học TDTT Bắc Ninh và không thi đấu hơn một năm qua. Cô giành quyền dự Olympic Tokyo 2020 khi nằm trong top 38 tay vợt nữ hàng đầu trên bảng thứ bậc Road To Tokyo.

“Thật khó diễn tả được cảm xúc của tôi lúc này”, HLV Ngô Trung Dũng nói. “Đây là trận thắng đầu tiên của cầu lông Việt Nam tại Olympic. Hôm nay, Linh thực hiện tốt đấu pháp đề ra và đã khắc phục được điểm yếu là những quả cuối sân bên trái".

Tại Olympic Tokyo, Thùy Linh chung bảng P với hạt giống số 2 Tai Tzu-ying (Đài Loan), Qi Xuefei (Pháp) và Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ).

Thùy Linh sẽ gặp cựu số một thế giới Tai Tzu-ying ở lượt trận thứ 2 vào ngày 26/7. Theo qui định, vận động viên đứng đầu mỗi bảng sẽ giành quyền đi tiếp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm