rssheader

02/12/2020

Thua đậm Bayern Munich, khiến Messi buồn, chủ tịch Barcelona từ chức

Ngọc Bích - 28/10/2020, 09:34 GMT+07 | Thể thao
Chủ tịch Barcelona - Josep Maria Bartomeu từ chức. Chủ tịch Barcelona - Josep Maria Bartomeu từ chức.

Quyết định của Bartomeu được đưa ra sau nhiều tháng bị chỉ trích trong bối cảnh Barcelona bị loại 8-2 tại Champions League trước Bayern Munich, cũng như việc Lionel Messi muốn rời câu lạc bộ này ngay sau đó.

Mặc dù câu lạc bộ đã có thể giữ chân Messi, nhưng với việc ngôi sao Barca ở lại để tránh phải đưa câu lạc bộ ra tòa, vị trí của Bartomeu đã bị ảnh hưởng rất nhiều.

Josep Maria Bartomeu sẽ chính thức kết thúc nhiệm kỳ vào năm sau, với cuộc bầu cử được tiến hành vào tháng 3, nhưng các thành viên của câu lạc bộ đã kêu gọi bỏ phiếu bất tín nhiệm nhằm nỗ lực loại Bartomeu ngay lập tức.

Tổng cộng 20.687 phiếu bầu đã được thu thập cho động thái chống lại Bartomeu, vượt qua ngưỡng 16.250 chữ ký cần thiết để tiến hành bỏ phiếu.

Hội đồng quản trị Barca nhiều lần cố gắng trì hoãn cuộc bỏ phiếu nhưng vào ngày 28/10, chính quyền địa phương đã bác bỏ động thái trì hoãn thủ tục tố tụng của câu lạc bộ.

Kết quả là, cuộc bỏ phiếu sẽ được tiến hành trong những tuần tới, nhưng sẽ không còn cần thiết vì Bartomeu và ban lãnh đạo Barcelona đã từ chức.

Bartomeu ban đầu gia nhập Barca trong thời gian Joan Laporta làm chủ tịch và tự mình đảm nhận vai trò đó vào tháng 1 năm 2014.

Ông thay thế Sandro Rosell, trở thành Chủ tịch thứ 40 của Barcelona khi ông ký hợp đồng hoàn thành phần còn lại của nhiệm kỳ Rosell sau khi ông từ chức.

Trong thời gian cầm quyền, Barca đã vô địch La Liga 4 lần cũng như Champions League 2014-15, nhưng thời gian cầm quyền của ông phần lớn được xác định bởi những thất bại của câu lạc bộ trong những mùa giải cuối cùng của ông.

Gặp khó khăn trong việc tìm kiếm giá trị trên thị trường chuyển nhượng kể từ khi Neymar rời đi để gia nhập Paris Saint-Germain, Barca đã kết thúc mùa giải 2019-2020 mà không có danh hiệu nào.

Trận thua 8-2 của họ trước Bayern chỉ càng làm gia tăng thêm tình trạng bất ổn, với việc Messi yêu cầu được ra đi chứng tỏ mối quan hệ cuối cùng dành cho chủ tịch.

Theo goal.com
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm