rssheader

22/10/2020

Thầy mới của Công Phượng là ai?

16/04/2019, 09:10 GMT+07 | Thể thao
HLV Lim Joong-yong là HLV trưởng tạm quyền của Incheon United HLV Lim Joong-yong là HLV trưởng tạm quyền của Incheon United

Sau khoảng thời gian đầu mùa giải tệ hại với thành tích toàn thua và chỉ ghi được 1 bàn trong 5 trận gần nhất, Incheon United đã có sự thay đổi ở vị trí HLV trưởng. Ông Jorn Andersen đã từ chức và đội bóng của Công Phượng bổ nhiệm trợ lý Lim Joong-yong làm HLV trưởng tạm quyền.

Tuy nhiên thầy mới của Công Phượng chỉ đảm nhiệm vai trò này tối đa 2 tháng. Lý do là ông Lim Joong-yong mới có chứng chỉ HLV cấp độ A của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC).

Theo quy định của K-League, các đội bóng chỉ được ký hợp đồng chính thức với các HLV có chứng chỉ cấp cao nhất (AFC Pro Diploma hoặc UEFA Pro Licence). Những HLV chưa đủ tiêu chuẩn chỉ được tạm quyền với thời gian không quá 60 ngày.

Do đó, Incheon United sẽ phải tìm một HLV đáp ứng yêu cầu về bằng cấp để thay thế ông Lim Joong-yong, muộn nhất là trong tháng 6 tới. Có thể sau khi cùng đội tuyển Việt Nam thi đấu tại King's Cup, Công Phượng sẽ chào đón HLV mới ở CLB.

Ông Lim Joong-yong được coi là một tượng đài của CLB Incheon United với tư cách cầu thủ. Khi còn thi đấu, Lim Joong-yong là một hậu vệ và gắn bó với Incheon United trong phần lớn thời gian sự nghiệp (2004-2011). Ông ra sân hơn 200 trận cho CLB này và ghi được 6 bàn thắng.

Sự nghiệp huấn luyện của Lim Joong-yong bắt đầu cách đây vài năm, do ông mới giải nghệ từ năm 2011. CLB chuyên nghiệp đầu tiên mà cựu hậu vệ này tham gia huấn luyện chính là Incheon United. Ở mùa giải 2018, Lim Joong-yong được bổ nhiệm làm trợ lý cho HLV trưởng Lee Ki-hyung và tiếp tục giữ vai trò này khi HLV Jorn Andersen đến thay vị trí "thuyền trưởng".

Incheon United cũng giải thích lý do ông Lim Joong-yong được chọn làm HLV tạm quyền: "Rất khó để bổ nhiệm ngay một HLV trưởng mới. Chúng tôi đã quyết định Lim Joong-yong làm HLV tạm quyền. Ông ấy phù hợp với vai trò "chữa cháy" vì hiểu rõ các vấn đề nội bộ đội bóng".

HLV Lim Joong-yong sẽ bắt đầu dẫn dắt Incheon United từ trận gặp Cheongju ở Cúp FA Hàn Quốc ngày 17/4 tới. Đây có thể là màn ra mắt nhẹ nhàng với HLV 47 tuổi, do đối thủ của Công Phượng và đồng đội là một CLB hạng dưới.

Nhiệm vụ của ông Lim Joong-yong trong 2 tháng tới là giúp Incheon United chấm dứt mạch trận toàn thua và thoát khỏi vị trí cuối bảng. Hiện tại đội bóng của Công Phượng mới giành được 4 điểm và đang thể hiện rất tệ hại ở cả khâu phòng ngự lẫn tấn công. Đối với các CĐV Việt Nam, ông Lim Joong-yong có thể là "cứu tinh" giúp Incheon United tìm ra lối chơi phù hợp để giúp Công Phượng hòa nhập tốt hơn.

Theo vtc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm