rssheader

24/09/2020

Scholes "mua danh ba vạn bán danh ba đồng"

03/08/2020, 06:32 GMT+07 | Thể thao
Scholes "mua danh ba vạn bán danh ba đồng"

Huyền thoại tuyển Anh Paul Scholes đang phải hứng chịu "búa rìu" dư luận, thậm chí phải đối diện với pháp luật vì tổ chức sinh nhật tụ tập đông người, kéo dài nhiều giờ bất chấp qui định giãn cách xã hội do covid-19

Nổi tiếng và được yêu mến khắp xứ sở sương mù vì vốn sống "biết trước biết sau" chưa từng để xảy ra bất cứ điều tiếng gì. Thế nhưng, đúng như cổ xưa có câu "mua danh ba vạn bán danh ba đồng", chính Scholes đã tự tay phá bỏ danh tiếng bản thân suốt nhiều năm vun đắp.

Theo tờ The Sun (Anh), bất chấp thành phố Greater Manchester, Tây Bắc nước Anh, đã ra quy định cấm tụ tập đông người (cả trong sinh nhật, ma chay, cưới hỏi) do covid-19 đang bùng phát và có những diễn biến phức tạp khó lường.

Thế nhưng, Scholes và gia đình lại phớt lờ qui định đó khi tổ chức sinh nhật lần 21 cho cậu con trai Paul Arron tại căn biệt thự 3,5 triệu bảng ở Oldham với đông đảo khách mời.

Họ đón khách từ 19 giờ tối ngày 1/8 và bữa tiệc sinh nhật kéo dài cho tới ít nhất 2h30 sáng hôm sau (theo giờ địa phương) mới tàn tiệc.

Con trai của huyền thoại Man Utd và tuyển Anh hát karaoke trong sinh nhật lần thứ 21 của mình. 

Hình ảnh lễ sinh nhật của Arron, được những người dự tiệc "tự sướng" rồi đưa lên mạng xã hội cho thấy, đám đông tụ tập ăn uống nhảy múa, hát hò, "quẩy" tới bến..

Việc Scholes tổ chức sinh nhật cho con trong bối cảnh như thế khiến anh và gia đình đang phải hứng chịu "búa rìu" dư luận

"Trong khi 4,5 triệu dân vùng Tây Bắc nước Anh phải cách ly xã hội thì việc gia đình Scholes tổ chức sinh nhật cho con, mời nhiều quan khách là không thể chấp nhận được", Nghị sĩ Tory Andrew Bridgen chỉ trích trên truyền hình và nói thêm rằng "Scholes người từng 66 lần khoác áo tuyển Anh đã nêu gương xấu".

Đám đông "quẩy" tới bến trong tiệc sinh nhật con trai Paul

Một số người sống gần nhà Paul cũng buộc tội anh coi thường trắng trợn quy định giãn cách xã hội đã được ban hành

"Thật điên rồ. Họ đã bỏ qua tất cả mọi quy tắc. Paul được triệu người yêu mến và biết đến , lẽ ra anh ấy phải sống làm gương. Đây chính xác là kiểu hành vi ích kỷ khiến cho đất nước này khó mà xua tan đại dịch", mọt người dân địa phương nói.

Alicia, con gái của Scholes và đám đông thanh niên trẻ nhảy và hát 

Hiện cảnh sát Greater Manchester đang tiến hành điều tra việc tụ tập đông người tại nhà riêng của Paul Scholes, đồng thời kêu gọi người dân nghiêm túc thực hiện qui định về cách ly xã hội.

Scholes, 45 tuổi đã chơi hơn 700 trận cho Man Utd và 66 lần khoác áo tuyển Anh. Năm 2013 Paul giải nghệ, sau đó có thời gian ngắn làm HLV của đội bóng Oldham Athletic, trước khi làm bình luận viên cho kênh thể thao BT Sport (Anh)

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm