rssheader

20/10/2020

Quang Hải thẫn thờ vì trận CLB Hà Nội - Viettel bị hủy do mưa lớn

14/05/2020, 11:57 GMT+07 | Thể thao
Quang Hải thẫn thờ vì trận CLB Hà Nội - Viettel bị hủy do mưa lớn

16h chiều 13/5, CLB Viettel và Hà Nội có trận giao hữu tại sân trung tâm đào tạo trẻ của Viettel. Đội đương kim vô địch tung vào sân với đội hình mạnh nhất gồm nhiều hảo thủ như Nguyễn Văn Quyết (áo hồng), Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng... Chiều ngược lại, Viettel cất gần hết đội hình chính, chỉ còn vài ngôi sao góp mặt.

HLV Trương Việt Hoàng cũng chủ động không sử dụng ngoại binh. Bởi thế, đội hình hai của Viettel bị Hà Nội áp đảo ngay từ những phút đầu tiên. Họ tạo ra vô số cơ hội dù đang thi đấu trên “sân khách”.

Quang Hải có ít nhất hai cơ hội nguy hiểm trong trận này từ những cú dứt điểm bằng chân trái. Tình huống đáng kể nhất của anh là pha đệm bóng chạm cột dọc ở khoảng phút thứ 10.

Giữa hiệp một, điều phải đến đã đến khi Văn Quyết dứt điểm hiểm hóc vào góc xa, mở tỷ số 1-0 cho CLB Hà Nội. Dù có nhiều ngoại binh đẳng cấp, đội bóng thủ đô vẫn chịu ảnh hưởng cực lớn cả trong và ngoài sân cỏ từ Văn Quyết.

CLB Hà Nội càng chơi càng áp đảo dàn cầu thủ trẻ Viettel. Nếu người đứng trong khung gỗ không phải Trần Nguyên Mạnh, Viettel có thể chịu thua thêm. Nhưng đây là một trận giao hữu nên kết quả có lẽ không quá quan trọng với HLV Trương Việt Hoàng.

Đội hình chính của ông rất bình tĩnh chạy bộ, tập nhẹ bên ngoài trong khi các đàn em khổ chiến với nhà đương kim vô địch. Mãi cuối hiệp một, ông Hoàng mới gọi nhóm đá chính gồm đội trưởng Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải... và các ngoại binh về khu kỹ thuật, bắt đầu thay người.

Không may cho ông Hoàng và tất cả những người có mặt trên sân, cơn mưa lớn đổ xuống Hà Nội khoảng 16h40 khiến trọng tài buộc phải dừng trận đấu. Viettel mới thay vài người đầu tiên và chưa tạo ra đột biến chiến thuật nào.

Mưa nặng hạt đổ xuống rất nhanh khiến trận đấu phải dừng ngay lập tức. Đội hình dự bị của Viettel ra sân khởi động cũng chỉ trụ được vài phút trước khi phải rút ngay vào trong vì mưa quá lớn. Do đây chỉ là giao hữu, giữ gìn sức khỏe cho cầu thủ là ưu tiên hàng đầu với hai HLV.

Cầu thủ 2 đội ngán ngẩm rời sân, ngồi tạm trên khán đài chờ tình hình thời tiết. Đây là trận giao hữu đầu tiên của CLB Hà Nội sau gần 2 tháng nghỉ vì dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, họ chơi chưa được nổi một hiệp. Tình hình không có tiến triển trong những phút tiếp theo buộc lãnh đạo hai đội phải thống nhất dừng trận đấu.

Theo Zingnews

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm