Quang Hải thẫn thờ vì trận CLB Hà Nội - Viettel bị hủy do mưa lớn

Quang Hải thẫn thờ vì trận CLB Hà Nội - Viettel bị hủy do mưa lớn
Quang Hải thẫn thờ vì trận CLB Hà Nội - Viettel bị hủy do mưa lớn ảnh 1

16h chiều 13/5, CLB Viettel và Hà Nội có trận giao hữu tại sân trung tâm đào tạo trẻ của Viettel. Đội đương kim vô địch tung vào sân với đội hình mạnh nhất gồm nhiều hảo thủ như Nguyễn Văn Quyết (áo hồng), Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng... Chiều ngược lại, Viettel cất gần hết đội hình chính, chỉ còn vài ngôi sao góp mặt.

Quang Hải thẫn thờ vì trận CLB Hà Nội - Viettel bị hủy do mưa lớn ảnh 2

HLV Trương Việt Hoàng cũng chủ động không sử dụng ngoại binh. Bởi thế, đội hình hai của Viettel bị Hà Nội áp đảo ngay từ những phút đầu tiên. Họ tạo ra vô số cơ hội dù đang thi đấu trên “sân khách”.

Quang Hải thẫn thờ vì trận CLB Hà Nội - Viettel bị hủy do mưa lớn ảnh 3

Quang Hải có ít nhất hai cơ hội nguy hiểm trong trận này từ những cú dứt điểm bằng chân trái. Tình huống đáng kể nhất của anh là pha đệm bóng chạm cột dọc ở khoảng phút thứ 10.

Quang Hải thẫn thờ vì trận CLB Hà Nội - Viettel bị hủy do mưa lớn ảnh 4

Giữa hiệp một, điều phải đến đã đến khi Văn Quyết dứt điểm hiểm hóc vào góc xa, mở tỷ số 1-0 cho CLB Hà Nội. Dù có nhiều ngoại binh đẳng cấp, đội bóng thủ đô vẫn chịu ảnh hưởng cực lớn cả trong và ngoài sân cỏ từ Văn Quyết.

Quang Hải thẫn thờ vì trận CLB Hà Nội - Viettel bị hủy do mưa lớn ảnh 5

CLB Hà Nội càng chơi càng áp đảo dàn cầu thủ trẻ Viettel. Nếu người đứng trong khung gỗ không phải Trần Nguyên Mạnh, Viettel có thể chịu thua thêm. Nhưng đây là một trận giao hữu nên kết quả có lẽ không quá quan trọng với HLV Trương Việt Hoàng.

Quang Hải thẫn thờ vì trận CLB Hà Nội - Viettel bị hủy do mưa lớn ảnh 6

Đội hình chính của ông rất bình tĩnh chạy bộ, tập nhẹ bên ngoài trong khi các đàn em khổ chiến với nhà đương kim vô địch. Mãi cuối hiệp một, ông Hoàng mới gọi nhóm đá chính gồm đội trưởng Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải... và các ngoại binh về khu kỹ thuật, bắt đầu thay người.

Quang Hải thẫn thờ vì trận CLB Hà Nội - Viettel bị hủy do mưa lớn ảnh 7

Không may cho ông Hoàng và tất cả những người có mặt trên sân, cơn mưa lớn đổ xuống Hà Nội khoảng 16h40 khiến trọng tài buộc phải dừng trận đấu. Viettel mới thay vài người đầu tiên và chưa tạo ra đột biến chiến thuật nào.

Quang Hải thẫn thờ vì trận CLB Hà Nội - Viettel bị hủy do mưa lớn ảnh 8

Mưa nặng hạt đổ xuống rất nhanh khiến trận đấu phải dừng ngay lập tức. Đội hình dự bị của Viettel ra sân khởi động cũng chỉ trụ được vài phút trước khi phải rút ngay vào trong vì mưa quá lớn. Do đây chỉ là giao hữu, giữ gìn sức khỏe cho cầu thủ là ưu tiên hàng đầu với hai HLV.

Quang Hải thẫn thờ vì trận CLB Hà Nội - Viettel bị hủy do mưa lớn ảnh 9

Cầu thủ 2 đội ngán ngẩm rời sân, ngồi tạm trên khán đài chờ tình hình thời tiết. Đây là trận giao hữu đầu tiên của CLB Hà Nội sau gần 2 tháng nghỉ vì dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, họ chơi chưa được nổi một hiệp. Tình hình không có tiến triển trong những phút tiếp theo buộc lãnh đạo hai đội phải thống nhất dừng trận đấu.

Theo Zingnews

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.