rssheader

27/01/2021

Ông chủ người Mỹ không rót xu nào vào Arsenal trong 5 năm qua

Quy Hưng - 15/09/2020, 12:02 GMT+07 | Thể thao
Tỷ phú Stan Kroenke đã không đầu tư vào Arsenal trong những năm gần đây. Tỷ phú Stan Kroenke đã không đầu tư vào Arsenal trong những năm gần đây.

Báo cáo được thu thập và phân tích thông tin của 20 câu lạc bộ Premier League từ đầu mùa giải 2014-2015 cho đến nay.

Theo đó, tỷ phú nổi tiếng “ki bo” Stan Kroenke hoàn toàn không đầu tư vào Pháo thủ thành London trong 5 năm qua, mà ngược lại Arsenal còn phải thanh toán 101 triệu bảng (nợ 40 triệu bảng và lãi 61 triệu bảng).

“Thậm chí Arsenal còn phải trả 6 triệu bảng cho Kroenke Sports & Entertainment (công ty của Kroenke) tiền ‘dịch vụ tư vấn’”, báo cáo nêu rõ.

Người hâm mộ Arsenal từ lâu đã thất vọng với sự “ki bo” của ông chủ Stan Kroenke.

Về chính sách chuyển nhượng, tỷ phú người Mỹ chỉ đạo buộc phải bán đi nhưng cầu thủ đắt giá trong đội hình trước khi họ đem về những nhân tố mới.

Ví dụ ở kỳ chuyển nhượng mùa hè, đội chủ sân Emirates đem về bản hợp đồng Gabriel Magalhaes từ Lille với giá 22 triệu bảng, nhưng họ đã thu về 20 triệu bảng từ việc bán đi người hùng FA Cup thủ thành Emiliano Martinez cho Aston Villa.

Pháo thủ nổi tiếng về chính sách chuyển nhượng tằn tiện trong những năm gần đây và đó là nguyên nhân chính khiến nhiều người hâm mộ quay lưng với cựu HLV Arsene Wenger buộc ông phải ra đi.

Nhưng rõ ràng thành tích nghèo nàn của Arsenal thời gian qua công bằng mà nói không phải lỗi của chiến lược gia người Pháp.

Tiết lộ mới nhất khiến các cổ động viên “Khẩu thần công” vô cùng tức giận với nhiều lời “kêu gọi tẩy chay và yêu cầu đưa Kroenkes ra khỏi bộ máy Arsenal”.

Bảng phân tích cho thấy ông chủ Stan Kroenke đầu tư 0 đồng vào Arsenal kể từ mùa bóng 2014-2015.

Báo cáo cũng cho thấy tỷ phú người Nga Roman Abramovich đã rót vào Chelsea số tiền lên tới 440 triệu bảng – cao nhất trong số các đội bóng Ngoại hạng Anh.

Tổng cộng có 7 đội bóng được các ông chủ đầu tư với số tiền từ 100 triệu bảng trở lên, ngay cả với các đội bóng “nhà nghèo” như Brighton, Fulham hay Aston Villa đều được chi hơn 150 triệu bảng.

Theo thesun.co.uk
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm