rssheader

24/07/2021

Những đại sứ đặc biệt của Chiến dịch Hè vui khoẻ

21/08/2020, 09:20 GMT+07 | Thể thao

Chiến dịch Hè vui khoẻ do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Giáo dục thể chất cùng Đài truyền hình Việt Nam, Tập đoàn TH phối hợp triển khai. Đây là chiến dịch nhằm cung cấp những kiến thức đúng về rèn luyện thể chất trong lĩnh vực bơi lội, đồng thời đưa ra những cảnh báo về tình trạng tai nạn đuối nước, kêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc hạn chế tối đa tình trạng đuối nước ở trẻ em nói chung và học sinh nói riêng.

Với trung vệ Bùi Tiến Dũng, cuộc sống của anh đã hoàn toàn thay đổi từ khi có bé Shi. Mối quan tâm lớn nhất của anh chính là làm thế nào để bé Shi luôn an toàn, khỏe mạnh. Không chỉ là một người chơi thể thao, Bùi Tiến Dũng còn mang tâm sự của một người cha khi nhận lời trở thành đại sứ Chiến dịch Hè vui khoẻ.

Nguyễn Thị Ánh Viên, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Tuấn Anh tham gia chiến dịch Hè vui khoẻ, cung cấp kĩ năng bơi an toàn và phòng chống đuối nước trẻ em.

 

“Đã đến lúc người lớn cần chung tay xây dựng một môi trường an toàn cho trẻ em, bắt đầu từ kĩ năng sinh tồn trong môi trường nước, có như vậy, mùa hè của mỗi đứa trẻ mới thực sự gắn với sự khoẻ mạnh và niềm vui.” – Bùi Tiến Dũng nói.

 

Trung vệ Bùi Tiến Dũng mong rằng mọi trẻ em sẽ được phát triển khỏe mạnh trong một môi trường an toàn

 

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh tự nhận bản thân ngày còn nhỏ khá ham chơi. Cứ mỗi mùa hè đến, anh cùng bạn bè thường hay đi tắm sông ở quê, chỉ cần được vui chơi dưới dòng nước mát là đã cảm thấy thích thú.

“Hồi ấy thì vô tư lắm và cũng không nghĩ ngợi gì cả, cũng chẳng biết bơi nữa mà mình cứ thế lao theo cùng bạn thôi. Kiểu vui quên trời đất. Rồi dần dần lớn lên, thông qua các phương tiện truyền thông và báo đài mình thấy rất nhiều những tai nạn thương tâm về những trường hợp bị đuối nước. Và khi ấy mình nhận ra là mình cũng đã từng nguy hiểm như thế nào vì thực sự thiếu hiểu biết và kiến thức. Mình hiểu rằng kĩ năng sinh tồn quan trọng với trẻ em như thế nào.” – Tuấn Anh cho biết.

Đó cũng là lý do Nguyễn Tuấn Anh nhận lời tham gia Chiến dịch Hè vui khoẻ với hi vọng góp một tiếng nói để cộng đồng quan tâm hơn đến việc xây dựng môi trường an toàn cho trẻ em.

Tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh đồng hành cùng Chiến dịch Hè vui khỏe

Còn với “kình ngư” Nguyễn Thị Ánh Viên, bơi lội chính là một phần trong cuộc sống của cô. Là một VĐV chuyên nghiệp, cô cho rằng việc hướng dẫn các kỹ năng sinh tồn, đặc biệt là kỹ năng bơi không chỉ giúp các em có thể tự bảo vệ bản thân, mà còn linh hoạt hơn, thích nghi tốt hơn với cuộc sống, biết cách ứng phó trước những tình huống bất ngờ.

Nhận lời tham gia chiến dịch Hè vui khỏe, Ánh Viên cho biết: “Ngay cả với những vận động viên, kĩ năng an toàn trong môi trường nước luôn là yếu tố sống còn. Em luôn ý thức từ những điều cơ bản nhất từ cách khởi động đúng, cách ứng phó khi chẳng may gặp tình huống bất ngờ… Tham gia chiến dịch Hè vui khoẻ, em hi vọng có thể truyền cho các em nhỏ những năng lượng tích cực cùng tình yêu, đam mê với bơi lội, đồng thời các em sẽ nắm được những kỹ năng bơi an toàn, để không còn tình trạng đuối nước đáng tiếc xảy ra.”

Cùng với chuyên gia củ a chương trình, Ánh Viên đã hướng dẫn các em học sinh kĩ năng bơi đúng, bắt đầu từ những kiểu bơi cơ bản như bơi ếch và bơi trườn sấp. Các bạn nhỏ tại Quảng Ninh tỏ ra hào hứng khi tham gia lớp học của cô giáo đặc biệt này.

Ánh Viên hi vọng có thể truyền cho các em nhỏ năng lượng tích cực và niềm yêu thích bơi lội.
Lớp học bơi đặc biệt của “cô giáo” Ánh Viên

Kết thúc vào ngày 5/9/2020, Chiến dịch Hè vui khoẻ là những hoạt động tổng thể trên nhiều nền tảng nhằm mang đến những hiểu biết về bơi an toàn và phòng chống đuối nước cho hơn 22 triệu học sinh toàn quốc, tổ chức tập huấn kĩ năng và cung cấp tài liệu chuẩn hoá kiến thức cho giáo viên thể chất tại 63 tỉnh, thành phố. Không chỉ nhận được sự ủng hộ từ những người nổi tiếng, chiến dịch cũng thu hút sự quan tâm của cộng đồng và cha mẹ học sinh thông qua 20 tập của chương trình truyền hình Hè vui khoẻ phát sóng Thứ Tư và Thứ Bảy hàng tuần trên VTV7 và các kênh truyền thông xã hội.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm