rssheader

27/09/2021

Màn khai mạc mang hy vọng và sự bền bỉ của Thế vận hội Tokyo

Hải Yến - 23/07/2021, 20:44 GMT+07 | Thể thao
Hình ảnh trong lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo Hình ảnh trong lễ khai mạc Thế vận hội Tokyo

Chỉ có 950 quan khách và các nhà lãnh đạo thế giới bên trong nhà thi đấu chính có 68.000 chỗ ngồi ở Tokyo để xem màn trình diễn ánh sáng và màu sắc trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 ở Nhật tiếp tục tăng cao, khiến nhà chức trách phải cấm các đám đông.

Những màn khiêu vũ đông người theo truyền thống khai mạc đã được thay thế bằng công nghệ chiếu sáng để thêm màu sắc cho sự kiện.

Một màn bắn pháo hoa lớn đã tạo thêm tiếng nổ cho Thế vận hội yên tĩnh đến kỳ lạ sau khi nhà tổ chức chọn không phát tiếng ồn đám đông nhân tạo trong đấu trường.

Một khoảnh khắc im lặng dành cho tất cả các nạn nhân của đại dịch Covid-19 đã diễn ra. Sau đó các vũ công đại diện cho những thợ làm đồ gỗ Nhật Bản lên sân khấu đại diện cho lịch sử và văn hóa của đất nước.

Các vòng tròn Olympic được dựng lên, chúng làm bằng gỗ của cây được trồng từ hạt mang tới Nhật Bản khi nước này đăng cai Thế vận hội vào những năm 70 của thế kỷ trước. Sau đó là lễ diễu hành truyền thống của các quốc gia với sự tham gia của các vận động viên mang biểu ngữ nước mình, mặc dù số lượng đã giảm nhiều so với những năm trước.

Bị ảnh hưởng bởi đại dịch, cùng với xích mích giữa nhà chức trách và người dân trong việc áp dụng các hạn chế chống Covid-19. Nhiều người Nhật Bản không ủng hộ việc tổ chức Thế vận hội trong khi dịch vẫn hoành hành mà Tokyo phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Tuy nhiên, Nhật Bản hy vọng những hình ảnh mang cảm xúc trong Thế vận hội sẽ giúp củng cố sự tích cực xung quanh sự kiện thể thao xa hoa trị giá hơn 17,8 tỷ USD này.

Màn trình diên của máy bay chào mừng Thế vận hội.

Những người thợ mộc của Nhật Bản.
Đoàn Iceland
Đoàn Uganda
Đoàn Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất.
Nhật hoàng Naruhito (phải), khách mời danh dự của Thế vận hội 
Vợ chồng Tổng thống Pháp Macron.
Khai mạc Olympic nhìn từ xa
Những người biểu tình phản đối Thế vận hội diễn ra trong bối cảnh đại dịch
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm