rssheader

19/09/2021

HLV Kiatisak trở thành ứng viên thay thế ông Nishino

Bảo Bảo - 31/07/2021, 19:34 GMT+07 | Thể thao
HLV Kiatisak là một trong những ứng viên thay thế ông Nishino HLV Kiatisak là một trong những ứng viên thay thế ông Nishino

Băng ghế huấn luyện của đội tuyển Thái Lan gần đây có sự thay đổi lớn khi HLV Nishino bị sa thải bởi không đáp ứng được yêu cầu từ phía liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Tờ Siam Sport đưa ra tới 30 ứng viên đủ sức thay thế vị trí của HLV Nishino. Những chiến lược gia này hiện sở hữu bằng Pro của FIFA và đều là HLV người Thái Lan trong đó có cả HLV trưởng của CLB HAGL hiện tại - ông Kiatisak.

Rất nhiều CĐV Thái Lan mong muốn HLV Kiatisak trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan, đặc biệt khi "Zico Thái" đang rất thành công với HAGL. Tuy nhiên như bầu Đức đã khẳng định, HLV Kiatisuk sẽ không đi đâu và gắn bó với đội bóng Phố Núi ít nhất tới hết hợp đồng vào cuối năm 2022.

Tờ Siam Sport viết: "Ngay lúc này, vị trí chủ soái của voi chiến (biệt danh của đội tuyển Thái Lan - PV) đang bị bỏ trống, do đội tuyển vẫn chưa bổ nhiệm HLV mới, thay thế cho HLV Nishino đã chia tay đội tuyển sau thất bại tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á". 

"Nếu chiếu theo yêu cầu của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), những HLV mới được chọn phải có bằng HLV chuyên nghiệp (bằng Pro) để dẫn dắt các đội tuyển bóng đá trên thế giới, thì bóng đá Thái Lan hiện có sẵn 30 người đủ tiêu chuẩn như thế" - tờ Siam Sport thông tin thêm. 

Tờ Siam Sport thông tin thêm về nhiệm vụ của HLV mới, nếu thay HLV Nishino, trong giai đoạn trước mắt: "Chương trình chính dành cho HLV đội tuyển Thái Lan là vòng loại giải U23 châu Á từ ngày 23 - 31/10 tại Mông Cổ và AFF Cup 2020 diễn ra từ ngày 5/12/2021 - 1/1/2022". 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm