rssheader

07/03/2021

Hà Nội, Bình Dương làm gì sau chung kết AFC Cup Đông Nam Á?

27/06/2019, 13:26 GMT+07 | Thể thao
Hà Nội FC vào chung kết AFC Cup 2019 Hà Nội FC vào chung kết AFC Cup 2019

Sau khi lần lượt vượt qua Ceres Negros và PSM Makassar, CLB Hà Nội và Bình Dương sẽ bước vào hai trận lượt đi và về ở chung kết khu vực Đông Nam Á vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8.

Hai đại diện của V.League bước vào trận chung kết khu vực bằng những trận đấu nhọc nhằn, nhưng hành trình chinh phục AFC Cup của họ còn rất gian nan. Đội giành chiến thắng ở chung kết sẽ trở thành đại diện duy nhất của Đông Nam Á tiếp tục bước vào bán kết liên khu vực.

Ngoài Đông Nam Á, các khu vực Đông Bắc Á, Nam Á và Trung Á đều đã tìm thấy đại diện lọt vào vòng bán kết liên khu vực, gồm 25 April (CHDCND Triều Tiên), Altyn Asyr (Turkmenistan) và Dhaka Abahani (Bangladesh).

Ở bán kết châu lục, 4 đội sẽ được chia làm hai cặp đấu theo hình thức bốc thăm, tiếp tục thi đấu lượt đi và về. Vòng đấu này sẽ diễn ra vào các khoảng thời gian từ 20-21/8 và 10-11/9.

Becaemx Bình Dương đã giành quyền vào chung kết chung kết AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á 

Hai đội giành quyền đi tiếp sẽ bước vào chung kết liên khu vực, thi đấu vào các ngày 25/9 và 2/10 để tìm ra đội chính thức bước vào trận chung kết AFC Cup với đại diện đến từ Tây Á (2/11).

Sau khi vượt qua vòng bán kết khu vực Đông Nam Á, nếu một trong hai CLB Hà Nội hoặc Bình Dương tiến tới trận đấu tìm ra nhà vô địch AFC Cup, họ phải vượt qua tổng cộng 7 trận nữa.

Lịch thi đấu của Hà Nội và Bình Dương gặp khó khăn hơn nhiều so với tất cả đối thủ còn lại ở các khu vực khác.

Các đội bóng đến từ khu vực Đông Bắc Á, Nam Á, Trung Á không cần trải qua vòng bán kết và chung kết của khu vực đó. Họ được chia vào 3 bảng đấu khác nhau, đội đứng đầu mỗi bảng vào thẳng bán kết liên khu vực.


Tại Tây Á, các đội bóng không có vòng đấu liên khu vực, nhưng vẫn phải trải qua vòng bán kết khu vực. Ba đội nhất bảng vào thẳng bán kết, đội còn lại giành quyền đi tiếp được chọn từ vòng đấu của ba đội nhì bảng.
Theo zing
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm