rssheader

09/05/2021

Gặp sự cố nghiêm trọng, Thái Lan đối mặt nguy cơ mất quyền đăng cai VCK U23 châu Á

13/09/2019, 14:40 GMT+07 | Thể thao
Gặp sự cố nghiêm trọng, Thái Lan đối mặt nguy cơ mất quyền đăng cai VCK U23 châu Á

Theo đó, truyền thông Thái Lan cho biết Ủy ban Thể thao Thái Lan (SAT) mới đây đã thông báo cho LĐBĐ châu Á (AFC) về việc sân vận động 700th Aniversary ở Chiangmai không thể tổ chức các trận đấu tại VCK U23 châu Á 2020 do tiến độ tu sửa không kịp thời hạn.

"Nhà thầu đã chính thức truyền đạt cho chúng tôi rằng công việc cải tạo trên sân vận động sẽ không hoàn thành đúng thời gian cho giải đấu AFC vào tháng 1 năm sau", đại diện của SAT thông tin trên tờ Bangkok Post. Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Somyot Pumpanmuang cũng đã xác nhận thông tin nói trên.

Điều này đồng nghĩ với việc Thái Lan sẽ chỉ còn 3 sân vận động đủ điều kiện đăng cai là Thammasat, Rajamangala và Tinsulanonda. Tuy nhiên các sân bóng này cũng sẽ phải chờ đợt kiểm tra của AFC vào ngày 20-24/9 tới để xem có đáp ứng đủ tiêu chuẩn hay không.

 Chủ tịch Somyot Pumpanmuang của FAT xác nhận việc sân 700th Aniversary ở Chiangmai trễ tiến độ

Trong trường hợp AFC nhận định điều kiện sân bãi không đảm bảo, Thái Lan có thể bị tước quyền đăng cai VCK U23 châu Á 2020. Điều này sẽ khiến U23 Thái Lan mất luôn quyền dự giải bởi tại vòng loại diễn ra vào tháng 3 vừa qua, đội bóng này không nằm trong nhóm 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Chia sẻ về việc vì sao không sử dụng các sân vận động của các CLB Thai League để thay thế, chủ tịch Somyot của FAT lý giải:

"Sân vận động tổ chức các trận đấu giữa các CLB chỉ cần 2 phòng thay đồ, tuy nhiên cho giải đấu ở cấp độ đội tuyển cần tới 4 phòng thay đồ, vì sẽ có 2 trận đấu diễn ra liên tục tại cùng một địa điểm. Ngoài ra điều kiện ánh sáng cũng phải được cải thiện. Bởi vậy nếu có sử dụng thì các sân vận động này vẫn cần phải được nâng cấp".

Theo Tri Thức Trẻ
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm