rssheader

25/11/2020

ĐT nữ Việt Nam 6-0 ĐT nữ Indonesia: 3 cú đúp và chiếc vé vào bán kết

Hoàng Nam - 29/11/2019, 17:42 GMT+07 | Thể thao
ĐT nữ Việt Nam thắng dễ và chính thức vào bán kết ĐT nữ Việt Nam thắng dễ và chính thức vào bán kết

Để hòa đáng tiếc trước Thái Lan ở trận ra quân, ĐT nữ Việt Nam cần phải chiến thắng Indonesia để cạnh tranh ngôi đầu bảng cũng như chiếc vé vào vòng bán kết. Nhiệm vụ này chẳng có gì khó khăn với đoàn quân của HLV Mai Đức Chung.

Thực tế đã chứng minh điều đó bởi dù có tới 6 sự thay đổi về nhân sự so với trận ra quân, thế nhưng ĐT nữ Việt Nam chẳng gặp chút khó khăn nào trong việc tạo được thế trận tấn công toàn diện, áp đảo hoàn toàn đội bạn và dễ dàng trong việc tìm đường vào khung thành đối thủ Indonesia.

Chỉ mất đúng 9 phút để ĐT nữ Việt Nam có được bàn mở tỷ số. Người lập công là tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung với cú đá phạt rất tốt đúng sở trường. Chỉ 5 phút sau đó, tỷ số đã được nâng lên 2-0 với cú đánh đầu nhẹ nhàng của một trong số những cầu thủ thấp nhất trên sân là Nguyễn Thị Vạn.

Tuyết Dung đã có cú đúp trong trận đấu rất xuất sắc

Trong khi ĐT nữ Indonesia không thể lên bóng trước lối đá pressing, vây hãm ngay từ phần sân đối phương của các cầu thủ nữ Việt Nam thì mọi chuyện lại quá đơn giản cho đoàn quân của HLV Mai Đức Chung. Không cần lên gân, không quá nỗ lực, các cơ hội vẫn cứ đến và không bất ngờ khi ở phút 18, Nguyễn Thị Vạn hoàn tất cú đúp nâng tỷ số lên 3-0.

Bước sang hiệp hai, HLV Mai Đức Chung vẫn tiếp tục gia tăng sức tấn công để tìm kiếm thêm bàn thắng với việc tung sát thủ Huỳnh Như vào sân. Tiền đạo số 1 của ĐT nữ Việt Nam lập tức ghi dấu ấn khi lập luôn một cú đúp ở các phút 50 và 61.

Trước khi trận đấu khép lại, tiền vệ Nguyễn Thị Tuyết Dung cũng đã kịp hoàn tất cú đúp của riêng mình để ấn định chiến thắng đậm đà 6-0 cho ĐT nữ Việt Nam. Thắng thuyết phục ĐT nữ Indonesia, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung tạm thời vươn lên dẫn đầu bảng B và chính thức giành vé vào bán kết.

BÀN THẮNG
ĐT nữ Việt Nam:
Tuyết Dung (9', 84'), Nguyễn Thị Vạn (14',18'), Huỳnh Như (50', 61')

ĐỘI HÌNH THI ĐẤU
ĐT nữ Việt Nam:
Khổng Thị Hằng; Vũ Thị Thúy, Hoàng Thị Loan, Hồng Nhung, Phạm Thị Tươi, Nguyễn Thị Liễu, Nguyễn Thị Vạn, Thái Thị Thảo, Vũ Thị Nhung, Tuyết Dung, Hải Yến
ĐT nữ Indonesia: Boma; Riski, Khomariyah, Karrtini, Oktafiani, Sabrina, Mayang, Rani, Octavianti, Baiq, Dewi

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm