rssheader

15/05/2021

Cựu tuyển thủ Quốc Vượng làm bình luận viên bóng đá

18/01/2021, 21:13 GMT+07 | Thể thao

Sau khi tạm dừng công tác huấn luyện trong vai trò trợ lý ở CLB Hải Phòng, Lê Quốc Vượng muốn thử sức ở lĩnh vực hoàn toàn mới. Anh được một ê-kíp sản xuất các chương trình thể thao mời tham gia công tác bình luận các trận đấu của giải vô địch quốc gia trong vai trò khách mời từ đầu mùa giải năm 2021.

Bình luận bóng đá vốn là niềm đam mê của Quốc Vượng. Quãng thời gian thi đấu chuyên nghiệp giúp anh hiểu rõ V.League nói riêng và bóng đá nói chung. Tuy nhiên, kế hoạch lâu dài của Quốc Vượng vẫn là theo đuổi sự nghiệp huấn luyện. Cựu cầu thủ sinh năm 1983 cho biết anh luôn sẵn sàng để trở lại với bóng đá khi có cơ hội.

"Tôi có kế hoạch theo học bằng huấn luyện cấp cao hơn của AFC, nên công việc bình luận lúc này chỉ là tạm thời", Quốc Vượng chia sẻ với Zing.

Lê Quốc Vượng thử sức ở lĩnh vực bình luận bóng đá. Ảnh: Lê Quốc Vượng.

Tối 17/1, Lê Quốc Vượng chia sẻ dòng trạng thái mô tả công việc mới trên trang cá nhân. Mang trên mình bộ suit màu đen, thắt cà vạt, Quốc Vượng xuất hiện với diện mạo bảnh bao, lịch lãm, khác hẳn với phong thái thường ngày. Bên dưới bài đăng của anh có rất nhiều lời chúc mừng từ người hâm mộ.

"Anh Vượng bảnh quá, chúc anh hoàn thành tốt công việc mới nhé", người dùng Dũng Trần Văn viết. "Nhìn không nhận ra luôn, anh hãy chuyển sang làm diễn viên điện ảnh đi", tài khoản Tran Tuan Anh bình luận.

Các cầu thủ Nghiêm Xuân Tú, Phạm Mạnh Hùng, Ngô Hoàng Thịnh hay Trần Nguyên Mạnh cũng thể hiện sự bất ngờ trước người thầy, người đàn anh trong diện mạo mới.

Tháng 8/2019, Lê Quốc Vượng học khóa đào tạo huấn luyện viên bằng C do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) phối hợp các giảng viên Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) tổ chức. Anh tham gia công tác chỉ đạo trong ban huấn luyện CLB Hải Phòng, đóng góp vai trò nhất định trong việc giúp đỡ đội bóng vượt qua khó khăn để trụ hạng.

Đội bóng đất cảng vừa có sự khởi đầu ngoài mong đợi khi giành thắng lợi 1-0 trước CLB Viettel ở vòng 1 V.League 2021 hôm 16/1.

Theo Zingnews
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm